Giảm ăn muối có thể phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Bảo đảm ăn lượng muối ở hạn mức thấp nhất, có thể phòng hiệu quả bệnh cao huyết áp, bệnh thận, phù nề và suy kiệt tâm lực. Ăn muối quá nhiều sẽ làm cho huyết áp tăng cao, dễ dẫn đến nhiều loại bệnh mãn tính.
Đại bộ phận người bình thường ăn muối 80% là muối đã chế biến, mà những thức ăn này thì chúng ta không thể tránh xa được. Các nhà chế biến thực phẩm luôn phải cho muối vào thực phẩm chế biến, nhưng thực phẩm lại làm từ ngũ cốc, bánh mì, thức ăn nhanh, cho dù họ biết ăn quá nhiều muối có hại cho sức khỏe. ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến bệnh cao huyết áp ( bệnh cao huyết áp ngày nay chiếm 15% nhân khẩu thế giới), phụ nữ bị bệnh loãng xương, bệnh thận, phù thủng và suy kiệt tâm lực. Vậy muốn bảo vệ sức khỏe. sống thọ cao tuổi, phải làm gì?
Trước hết quan trọng hơn hết là bỏ ngay lọ muối ra khỏi bàn ăn. Như vậy lượng muối nạp vào cơ thể sẽ giảm 10%. Thói quen này cũng không khó thực hiện (1 nghiên cửa ở Ý chứng minh, thực nghiệm 1 lọ muối trên bàn ăn, đường kính nhỏ hơn lọ muối bình thường, mỗi lần chỉ có thể đổ ra lượng muối bằng 1 nửa của lọ muối bình thường, nhưng không ai chú ý đến điều này)
Hai là chế biến thức ăn không cho muối. Điều này tương đối khó khan, vì kiên quan đến thói quen tập tục chết biến thức ăn. Khi mới bắt đầu, có thể cảm thấy cơm canh nhạt nhẽo khó ăn. Nhưng kiên trì sau mấy tuần sẽ mẫn cảm với muối ăn, có lúc thậm chí ăn muối thật khó nuốt. Điều này cũng không khác gì cho đường vào trà hay cà phê.
Điều cuối cùng, cũng là bước khó khan nhất, ít mua thức phẩm gia công mặn, bao gồm cả thức ăn vặt của trẻ . Mua nhiều thực phẩm tươi sống, nhìn thấy rõ nhãn hiệu ghi chú bên ngoài. Mỗi ngày ăn không quá 6g muối, ít hơn càng tốt. Những người làm việc nhiều cần phải làm được điều đó, có thể rất khó khan, nhưng chỉ cần ăn ít đều là điều tốt. Cuối cùng vẫn phải trở về với câu cách ngôn: “Tất cả lấy độ vừa làm chuẩn”.
Tựa: Gia vị có thể giết chết vi khuẩn
Nội dung copy: Tỏi, hành tây, gừng tươi rất có ích cho sức khỏe nhưng không cần thiết, diệt khuẩn toàn năng nhất là hành tây và tỏi, Allicin trong tỏi có tác dụng kháng ung thư.