Đừng sợ thừa nhận đã bị chứng ức chế, phải kịp thời chẩn trị

Những năm 80 của thế kỷ 20, lục địa Châu u đã bắt đầu dùng thuốc glucosamine chữa trị viêm khớp. Thực tiễn chứng minh, tác dụng phụ của glucosamine rất nhỏ hầu như đã trở thành loại thuốc kháng viêm khớp truyền thống của bác sĩ Anh kê đơn thuốc cho những người bị bệnh viêm khớp. Tuy nhiên hiện nay chưa có đủ căn cứ khoa học rõ ràng để chứng minh hiệu quả của nó. Nhưng kết quả nghiên cứu đã khẳng định, kết quả nghiên cứu thực tại là quá nhiều, phạm vi bao gồm quá rộng, tôi không thể liệt kê ra đây. Một số chuyên gia, bao gồm bác sĩ tôi nói trên đây đều cho rằng glucosamine không những có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm khớp còn có thể phòng nó xấu thêm. Nếu sử dụng cùng loại thuốc bổ trợ khác như chondroiti (nhuyễn cốt tố – chất xương sụn), hiệu quả càng tốt hơn. Chondroitin đưa vào khớp nhiều thủy phần hơn, có thể làm nhuận trơn khớp tốt hơn.
Thời gian phát huy hiệu dụng của glucosamine ít nhất phải một tháng, những trường hợp đặc biệt cần đến 3 tháng. Nước Mỹ đang tiến hành một nghiên cứu theo dõi dài đến 5 năm, quan sát hiệu quả trị liệu khi sử dụng glucosamine với chondroitin. Rất nhiều nghiên cứu nhỏ hơn cũng đang tiến hành. Đừng nghĩ rằng chờ có kết quả nghiên cứu mới đi khám bệnh, bắt đầu từ bây giờ sử dụng glucosamine vẫn không có hại.
Chứng ức chế khiến người ta dần dần mất đi sinh mạng của chính mình, không nên sợ thừa nhận bị chứng ức chế. Coi như không biết, để cho nó tự do phát triển, hoặc hy vọng nó tự hồi phục sức khỏe, như thế càng nguy hiểm.
Trong 5 người có 1 người ở một thời gian nào đó bị ảnh hưởng bới chứng ức chế tinh thần. Có thể nhiều người hiểu nhầm chứng ức chế (depression, cũng gọi là chứng ức chế ưu tư – melamcholy). Qua lâm sàng nghiệm chứng, chứng ức chế có thể nhanh chóng đánh đổ bệnh nhân, không phân chia thời gian, tuổi tác. Nhưng chứng ức chế không phát điên cuồng cũng không lây nhiễm.
Chứng ức chế là cảm giác bản thân thấy tuyệt vọng, cảm giác không có ai giúp đỡ đến một cách từ từ chậm chạp, thể hiện trong nhất cử động của cuộc sống hàng ngày. Nó gây ra cảm giác đau khổ trên cơ thể và hàng loạt phản ứng về tâm lý. Người bị chứng ức chế điển hình thường mơ tả với mọi người sự khiếp sợ của họ khi tái phát chứng ức chế, vì ức chế làm người ta dày vò vô kể.