Dùng nước dừa trị bệnh

Nước dừa non có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh tim mạch, thận.
Viêm thận phù nề.
Nước dừa, nước rễ cỏ tranh, nước rễ cỏ lau mỗ 30g. Trộn đều uống.
Tẩy sán lá.
Có tác dụng an toàn và hiệu lực hơn hạt. Không cần thuốc tẩy. Buổi sáng chưa ăn, lấy 1/2 dừa, uống nước và ăn cho hết cùi dừa. Sau 3 giờ uống bình thường (thức ăn lỏng).
Canh dừa khử độc hại của rượu, bôi trơn các
Những người thường xuyên uống bia rượu hay nhức khớp, hoặc khi hoạt động các khớp có tiếng.
Lấy một quả dừa cắt ngang phần trên làm nắp 20g đậu đen vo sạch vào trong rồi đậy nắp lại, đặt lên 1 cái đĩa, chưng trong 4 giờ. Sau đó có thể cho ít muối tuỳ ý để uống canh dừa. Mỗi tháng chỉ cần uống 1-2 lần thì chứng đau khớp sẽ hết, các khớp sẽ hoạt động mềm mại trở lại.
Nước dừa non trị chứng cam (bụng ỏng, đít teo, suy dinh dưỡng) cho trẻ.
Nước dừa dùng nấu xôi, luộc gà làm tăng vị thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho người gầy yếu. Người khoẻ mạnh, buổi sáng uống 1 quả nước dừa xiêm cũng rất tốt.
Hoại tử ruột do bệnh thương hàn.
Dừa tươi một trái, trứng gà 1 quả, gừng tươi 100g, cam thảo 15g. Cùi dừa tán nhuyễn với gừng và cam thảo, cho nước dừa và lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều, chưng hơi khô, vắt nước uống. Đây là bài thuốc dân gian kê khương đường nổi tiếng.
Lưu ý: Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất khí vị, họ nên cứ để nguyên quả mà uống, tốt nhất là nên ống ngay tại gốc vừa chặt, tránh thả dừa xuống đất.
Mới đi nắng về, đang đói mệt không nên uống nước dừa: nếu người đang có bệnh thì dễ bị những tác dụng phụ như sốt, ớn lạnh. Trước khi thi đấu thể thao không nên uống nước dừa. Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều dễ gây đầy bụng, nhất là khi kèm cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào chiều tối.
Một số bài thuốc khác từ quả dừa.
Chữa các chứng bệnh viêm nhiệt, háo khát, tổn thương tân dịch, mồ hôi ra nhiều, phù thũng, nước tiểu và đỏ: Dừa 1 quả bổ lấy nước uống ngày 3 lần.
Bồi bổ cho những bệnh nhân sau khi xuất huyết nhiều hoặc miệng nôn chôn tháo, người suy yếu rã rời, mất nước nhiều trong cơ thể: Nước dừa 1 cốc, cho thêm 15 gam đường kính, mấy hạt muối ăn, khuấy tan đều để uống.