Động tác duỗi chi và bơi lội

Một chân cong, bắt đầu từ tư thế ngồi, hai tay chống ra sau, từ từ nằm xuống.
Đùi lớn đưa ra sau.
Nằm xuống, một chân giơ cao lên, tay ôm phía sau đùi lớn kéo.
Phần vai đến phần eo
Tay trái duỗi ra, mắt nhìn vào đầu tay trái, dùng tay phải kéo đùi chân trái, từ phần eo vặn sang bên phải. Sau đó chuyển sang bên khác tiếp tục động tác cũ.
Phần bụng lung và cánh tay
Nằm sấp, vừa thở ra vừa chống tay hướng lên duỗi thân, cho đến khi đầu thẳng ngửa ra sau đến mức lớn nhất. Sau đó vừa hít thở vừa đưa thân về sau, làm đi làm lại nhiều lần.
Phần lung trên
Bò, vừa nhà hơi, vừa cho đầu chui vào giữa 2 cánh tay, nhìn chăm chú vào roan, sau khi hít thở, trả lại như cũ.
Phía trước thân
Tư thế ngồi, dang rộng 2 chân, 1 chân duỗi thẳn, một chân cong, cơ thể uốn cong 1 bên, một tay đưa qua đầu, một tay thẳng sang 1 bên. Không cho cơ thể nghiêng ra trước.
Phần ngực và phần khớp vai.
Ngồi xếp bằng, hai tay đưa ra say chéo nhau nắm chặt, vừa thở ra vừa kéo ra sau, hít thở trảlại như cũ.
Từ cổ đến vai
Ngồi xếp bằng, 2 cánh tay đưa ra sau. Tay trái nắm lấy cổ tay phải, cổ nghiêng về phía tay trái, phải.
Toàn thân
Nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng, 1 tay và 2 chân từ từ duỗi giãn.
Thư giãn toàn thân
Vận động tổ hợp cuối cùng hít thở, 2 tay 2 chân duỗi thẳng lên trên, vừa phát ra 1 tiếng “a”, vừa lay động. khi hít thở, cánh tay và chân vuông xuống tự nhiên.
Bơi lội là cách tập luyện tốt nhất
Nếu không biết rõ phương thức tập luyện nào thích họp với bạn, tốt nhất là đi bơi bội. Bơi lôi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cơ thể so với các hoạt động khác, tuổi lớn cũng có thể thực hiện được. Mỗi lần bệnh nhân hỏi tôi, phương pháp nào luyện tập thích hợp nhất với họ, tôi luôn luôn trảlời là “bơi lội”. Mỗi tuần bơi nửa giờ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Tôi đề xướng bơi lột có rất nhiều lí do.
1 là nó cũng giống các vận động có oxy khác, đều rất có ích cho tim và phỏi Nhưng với vận động chạy chậm thì khác, nó có thể làm cho cơ bắp toàn thân vận động. Thứ 2 là khi bơi nước giữ thể trọng của con người.