Dầu ô liu – Phần 1

Từ thời cổ đại, cây ô liu đã là biểu tượng của hòa bình, sự sống và phồn vinh. Ở phương Tây, cây ô liu được coi là món quà của Chúa bởi những tác dụng tuyệt vời mà sản phẩm dầu ô liu đem lại cho con người. Thành phần rượu ô liu là hai loại thực phẩm sang trọng bậc nhất. Dầu ô liu có một hương thơm tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng của nó tương đương như một loại thuốc.
Nếu như bạn muốn ăn kiêng để giữ eo, dầu ô liu là loại thực phẩm tuyệt vời nhất. Nó cũng chứa một lượng calo như các loại dầu khác, nhưng nó lại có một loại men đặc biệt để có thể đốt cháy những chất béo. Dù sao đi nữa, cơ thể con người vẫn còn có một lượng vừa đủ chất mỡ, và một lần nữa, dầu ô liu lại thể hiện ưu điểm tuyệt vời của mình. Nó chứa một lượng lớn acide oleique giúp nuôi dưỡng một lượng mỡ có ích ở trong máu và loại trừ những chất mỡ có hại. Tóm lại, thầy thuốc khuyên bạn nên dùng dầu ô liu hàng ngày để giúp cho hệ tiêu hóa. Đối với trẻ em, dầu ô liu làm cho xương cốt cứng cáp.
Bên cạnh đó, dầu ô liu là một loại mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời. Trộn dầu ô liu với trứng và một chút chanh sẽ được một hỗn hợp mà không loại dầu gội đầu nào sánh nổi. Pha dầu ô liu vào thuốc đánh móng tay sẽ làm cho móng tay cứng, không bị gãy, bóng và giúp loại bỏ những chỗ da chết. Dầu ô liu có chứa nhiều vitamin E, giữ cho làn da tươi trẻ, có thể sử dụng như một loại kem chống nếp nhăn. Vì vậy, nếu có chút “vụn vặt” gì không hài lòng về nhan sắc của mình, bạn hãy đi xuống bếp và thấm dầu ô liu vào một miếng bông, nó sẽ giúp bạn có được cảm giác hài lòng đấy.
Ngoài ra, theo các chuyên gia y khoa người Pháp, bạn muốn cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin thì phải sử dụng thức ăn tươi hoặc đừng nấu quá chín, và cũng không nên giữ thức ăn lâu trong nước, vì nước và nhiệt độ sẽ phân hủy vitamin rất nhanh. Ngoài ra chúng ta còn phải vận động cơ thể để dễ hấp thụ và chuyển hóa các vitamin. Tất nhiên, bạn cũng đừng lạm dụng bằng cách ăn các chất có vitamin theo kiểu nhồi nhét. Mọi sự chừng mực sẽ giúp bạn cân bằng cơ thể cũng như nhan sắc.
Những lợi thế của sữa:
Một điều đáng buồn là rất nhiều người vẫn quan niệm sẽ là “đồ ăn trẻ con”. Đó là một suy nghĩ vô cùng tai hại. Thật ra, sữa có nhiều thế mạnh, chẳng hạn như lượng canxi.