Cười có thể trị bệnh

Tôi thường xuyên khuyến cáo những người về hưu, phải bồi dưỡng hứng thú nhiều mặt, để sau khi về hưu có thể làm việc bảo đảm tiết tấu không thay đổi. Rất nhiều người về hưu ở độ tuổi 60, còn muốn sống thêm được 20 năm nữa thậm chí lâu hơn, điều đó tương đương với một nửa thời gian lúc đang công tác của họ. Tuy rằng vấn đề sức khỏe có phần hạn chế đối với một người muốn làm việc gì đó, nhưng điều đó không có nghĩa là không làm việc gì. Bất cứ ở lứa tuổi nào, đều có thể tìm được cảm giác thỏa mãn và cảm giác thành tựu từ trong hứng thú, khiến cho bản thân mình trở nên vui vẻ hơn. Thái độ đối với cuộc sống ảnh hưởng lâu dài với sức khỏe của chúng ta.
Trong cuộc sống hiện thực vô tình, chúng ta cần hài hước, tìm thời gian làm cho mình cười to, nên nhớ những câu chuyện làm cho bạn cười, khi nói cho người khác nghe, bản thân lại được hưởng thêm một lần vui.
Bạn đã tự nói với chính mình bao nhiêu lần “Lúc đó nếu tôi cười thì tốt biết mấy”? tôi nghĩ, tình huống này chắc chắn không ít người đã như vậy. Đối với tôi, cười mỉm cơ bản không thành vấn đề. Cởi bỏ áo khoát ra, từ trong tấm gương tôi có thể nhìn thấy gương mặt cười của chính mình. Cái tốt của sự hài hước đối với cơ thể người, không phải đơn giản như chúng ta mới thấy lúc đầu, ví dụ sau đây cũng không là phù hợp. Trong bệnh phòng của trẻ em nước Mỹ, luôn có thể nhìn thấy hình ảnh của chú hề, sau khi trẻ vui vẻ, tính lười uống thuốc cũng giảm.
Nhưng rất nhiều người có tiếng cười quá nhỏ, nghĩ lại tôi cũng cảm thấy khó xử. Làm bác sĩ suốt ngày tôi ở bệnh viện (cùng với các nhân viên cấp cứu khác). Ở những nơi hài hước chỉ là màu đen, đầy rãy bi kịch, nhưng nó có thể làm cho người ta đi qua một cách nhẹ nhàng một ngày làm việc căng thẳng. Khi lớn lên, chúng tôi không còn cười về những việc nhỏ nhặt hoang đường trong cuộc sống nữa, đó là nguyên nhân diễn viên hài diễn kịch rất hài hước. Bản thân họ nói chuyện cười không nhiều, chỉ là nói lên những chuyện hài hước vui vẻ trong cuộc sống mà bình thường chúng ta coi nhẹ mà thôi.
Cười vui vẻ thoải mái, có thể làm cơ bắp nhiều bộ phận trong cơ thể được vận động, nếu cười đến đau bụng còn có thể thanh phế, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch phóng ra thuốc chỉ đau thiên nhiên – endorphin.