Cuộc sống càng khỏe mạnh vui vẻ

Trước đây không lâu, tôi đọc được một bài báo cáo, hiện tuyệt đại đa số thanh thiếu niên tại Đài Loan có cuộc sống không vui vẻ. Tôi cho rằng nguyên nhân của nó không nằm ngoài nguyên nhân học tập và nghề nghiệp quá lớn, ăn uống sai lệch và vận động quá nhiều. Nếu hiệu trưởng các trường trung học, tiểu học biết cho học sinh luyện vỗ tay công, để trút hết hỏa khí trong cơ thể ra ngoài, khơi dậy hoạt lực sinh mệnh, loại trừ bực bội trong lòng, đó là một việc làm công đức vô lượng biết bao. Kỳ thực trong nhà trường luyện vỗ tay công rất đơn giản, do các thầy cô hướng dẫn vỗ tay, tiếng vỗ tay nhanh chóng lan tỏa khắp trường, khiến cho sân trường tràn đầy sinh lực và hoạt lực. Nếu sợ tiếng vỗ tay quá lớn gây nên ồn ào, có thể chuyển từ lòng bàn tay thực thành lòng bàn tay rỗng để giảm bớt âm lượng. Tôi tin rằng, nếu trong sân trường thực hiện được vỗ công, tất nhiên sẽ giảm được rất nhiều tình trạng chia rẽ và đánh nhau giữa học sinh với nhau.
Ở xã Vạn Loan tỉnh Bỉnh Đông, có vị hiệu trưởng trong trường tiểu học họ Hồng tên Thụy Phúc, là học sinh cũ của tôi. Có một lần ông dắt một đoàn thanh niên đi dã ngoại, nói một câu khiến tôi cảm động sâu sắc. Anh nói: “Con người ta đều sống trong tiếng vỗ tay, có được tiếng vỗ tay càng nhiều, cuộc sống càng khỏe mạnh vui vẻ”. Sau khi phổ biến vỗ tay công, tôi thường nói với các bạn bệnh nhân rằng không nên so bì người khác cho mình bao nhiêu tiếng vỗ tay, trước hết hãy cho mình tiếng vỗ tay! Tự mình cho mình tiếng vỗ tay, có thể làm cho bản thân mình sống thoải mái hơn, càng có hoạt lực hơn.
Do đó tôi khuyên những người đã đọc quyển sách này, bất kỳ trong người bạn có bất kỳ loại bệnh nào đều không nên lo sợ, chỉ cần có thời gian rỗi là vỗ tay, bạn sẽ cảm thấy tình trạng sức khỏe và tinh thần ngày càng được cải thiện. Chỉ cần mỗi ngày vỗ tay 30 phút, sau mấy ngày, lực của hai cánh tay sẽ tăng lên, cơ thể sẽ khó cảm thấy mệt mỏi, khó cảm mạo, không bị tổn thương tinh thần. Nế bạn không lười, vừa vỗ tay, vừa đi bộ hoặc giậm chân, tay chân của bạn càng ngày càng có sức, có sức tức là có khí, có khí sẽ có thần, đã có đủ thần khí, trên mặt sẽ có nụ cười, có nụ cười quan hệ thân tế của bạn sẽ dần dần tốt lên, tâm tình sẽ vui vẻ hơn.