Con người sẽ rơi vào hố sâu của áp lực

Khi tôi chỉ ra cho họ, họ luôn nói: có tiền tôi sẽ sống tốt hơn). Nói cho chính xác, ưu lo về tiền là một nguyên nhân khiến người ta cảm thấy áp lực, vô số gia đình đang vật lộn vì tiền.
Tiền có quan hệ như thế nào với sức khỏe? Nói đơn giản là, nếu chúng ta không muốn sống đời sống cực khổ tăng lên, thì không xa rời được tiền. Ăn, mặc ở, đi lại những điều đó đều phải có tiền. Cho dù ở một số nước phát triển, buồn lo về ăn uống cũng là vấn đề phổ biến. Không có thức ăn khỏe mạnh, dinh dưỡng, muốn có được sức khỏe đích thực là không thể được. Nếu không thỏa mãn được những nhu cầu sinh tồn cơ bản và một số nhu cầu khác, con người sẽ rơi vào hố sâu của áp lực, ức chế và bệnh tật cho cơ thể.
Lo âu vì tiền là nguyên nhân hàng đầu của rất nhiều cuộc hôn nhân căng thẳng, áp lực cơ thể và tinh thần do tiền sinh ra lúc nào cũng có. Cho dù gia đình giàu có, cũng có thái độ tranh chấp đối với tiền. Còn nhớ có một cặp vợ chồng rất có tiền, ngồi trước mặt tôi mà họ cứ cãi nhau kịch liệt về việc ai tiêu tiền nhiều hơn. Họ hỏi tôi có ý kiến gì không, tôi chỉ trả lời rất đơn giản: “Đưa phần lớn tiền của họ cho tổ chức từ thiện. Nếu không làm được thì chuẩn bị li dị là vừa”. Sau nửa năm họ nghèo đi rất nhiều. Nhưng nguyên nhân tiền ít lại làm giàu cho luật sư giải quyết án ly hôn của họ.
Tiền và lòng tự tôn và giá trị bản thân có quan hệ rất lớn. Nếu vừa ý với tình hình kinh tế hiện tại của bạn (trong thực tế có rất ít người như vậy) thì bạn càng có lòng tự tin, cảm giác biết đầy đủ (tri túc cảm) hơn những người vĩnh viễn không biết thỏa mãn. Vấn đề là, rất nhiều người do dẫn dắt của sự tuyên truyền sai lầm vẫn cho rằng thường xuyên thỏa mãn về vật chất tiền bạc là có thể cho mình vui vẻ, do đó họ không bao giờ cảm thấy đầy đủ. Vấn đề nghèo đến cùng cực trở thành người khó khăn, sự theo đuổi đối với đồng tiền là không có hạn, luôn luôn nghĩ: nhiều hơn một chút sẽ tốt hơn. Bản thân chúng ta phải có tiêu chuẩn phán đoán, bao nhiêu mới gọi là đủ.
Dùng âm nhạc trị liệu
m nhạc có ích cho con người, nó làm cho người ta thoải mái, giải thoát con người ra khỏi ưu sầu đau thương, nân cao chất lượng cuộc sống. Trong đó loại âm nhạc nhẹ nhàng, bình hòa, thư thái là có hiệu quả nhất.