Cơ thể hơi khó ở có thể thành vấn đề lớn

Do đó, bác sĩ cho uống sau 1 tháng phải ngưng 4 – 6 tuần mới tiếp tục uống. Hình thức thuốc Tử chùy hoa có rất nhiều dạnh, có dạng viên, loại thuốc cào cùng dùng với Đông dược hoặc uống bình thường đều được, nhưng trước khi uống phải tư vấn bác sĩ.
Nếu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, thể trọng giảm, đại tiện ra máu và không biết triệu chứng nào sẽ xấu đi, phải kịp thời tư vấn bác sĩ, điều đó có thể là vấn đề quan trọng nhất trong cà cuộc đời bạn.
Không thể nào liệt kê tất cả các triệu chứng, nhưng cần thiết phải đưa ra một bảng tất cả các triệu chứng thường thấy, tôi gọi nó là “10 triệu chứng Henderson”, sắp xếp không theo thứ tự trước sau (ngoài chứng đau ngực), nhũng triệu chứng đó như sau:
Mệt mỏi: Thường xuyên mệt mỏi năng, không phải là thiếu ngủ gây ra, cũng không phải nguyên nhân rõ ràng nào khác, cần phải kiểm tra. Tuyệt đại đa số những người mệt mỏi trường kỳ, bệnh tình không nghiêm trọng. Nếu bệnh tình tương đối năng, phải liên tục kiểm tra hàng tuần. Mệt mỏi trường kỳ là một triệu chứng bệnh thường gặp. Tóm lại, nếu cảm thấy mệt mỏi bất thường, nhất định phải kiểm tra cho rõ nguyên nhân.
Thể trọng giảm: Đột nhiên thể trọng giảm không rõ nguyên nhân, phải tìm đến bác sĩ. Ngược lại, người béo rất ít có triệu chứng bệnh. Thể trọng đột ngột giảm, rất có khả năng một bộ phận nào đó trong cơ thể bị bệnh.
Dễ bị thương: Hễ va chạm hoặc vấp ngã là ứ máu nghiêm trọng, phải làm xét nghiệm máu. Suy lão khiến cho da và huyết quản máu trở nên giòn yếu. Do đó va chạm, vấp ngã dẫn đến ứ máu là hiện tượng phổ biến ở người già. Ứ máu nghiêm trọng (kèm theo chảy máu chân răng), khi tìm không ra nguyên nhân rõ ràng, nhất định phải đi kiểm tra.
Nuốt khó khăn: Ợ ngược có thể dẫn đến nuốt khó khăn, nuốc khó khăn bất cứ thức ăn nào (nhất là bánh mì hoặc thịt). Nếu không chữa trị kịp thời sẽ phát triển thành bệnh nặng. Ngay khi cả thức ăn lỏng loãn (cháo) cũng khó nuốt, phải nhah chóng tìm đến bác sĩ tư vấn.
Đại tiện ra máu, nhưng không nên coi đại tiện ra máu là bệnh trĩ. Chưa qua bác sĩ kiểm tra, không nên có kết luận ngay, có thể còn do các bệnh khác như ung thư ruột, cho nên phải đến bác sĩ kiểm tra.
Thay đổi thói quen đại tiện: Ai cũng có lúc đại tiện không theo thói quen bình thường, nếu tình hình khác thường vượt quá 2 tuần, như tiêu chảy không rõ nguyên nhân, không đi ngoài theo phương thức bình thường, thường xuyên muốn vào nhà xí hoặc đột nhiên táo bón, cần phải tìm đến bác sĩ khám bệnh.