Có phương pháp nào để tẩy lông được vĩnh viễn không?

Kỹ thuật laser để tẩy lông có thể duy trì được khoảng 18 tháng chứ không phải vĩnh viễn. Và chưa có phương pháp nào được coi là thành công cho việc tẩy lông vĩnh viễn. Nhưng hiện nay chưa được nghiên cứu hoàn chỉnh và nhiều kỹ thuật đưa ra áp dụng chưa được 6 tháng đã trở nên lỗi thời, nhiều khi lại được đem bán cho các nước chậm tiến, kể cả nước ta. Tẩy bằng laser rồi thì không được ra nắng một thời gian khá lâu, rất bất tiện do đó nên tẩy bằng laser không được phổ biến trong giới phụ nữ.
Phụ nữ có thai, người có làn da nhạy cảm, hay bị bệnh ngoài da cũng không dùng laser được vì nó cũng có ảnh hưởng đôi phần đến sức khỏe của người đi chiếu laser.
Có 5 phương pháp laser hiện áp dụng trên thế giới, nhưng chỉ để tẩy lông ở vùng nhỏ như lông quanh môi, nách…v.v… mà thôi.
Hỏi: Ở chân và tay mọc nhiều lông trông rất…ghê. Nghe nói có phương pháp cạo hoặc nhổ tận diệt. Xin cho biết những ưu điểm và khuyết điểm của việc cạo và nhổ này. Có tác hại gì và ảnh hưởng gì về sau không?
Đáp: Cạo là dùng một lưỡi dao nhỏ và bén (dao lam) để cắt đi phần lông trên bề mặt của da.
+Ưu điểm: rẻ, nhanh, không gây đau đớn.
+Khuyết điểm: mọc lại nhanh chóng, chỉ trong vòng vài ngày là lông có thể sẽ mọc lại, và đôi khi còn dày hơn cả khi chưa cạo.
Lưu ý: Hãy bôi một loại gel hay kem giữ ẩm (moisturizing) trước khi cạo. Loại kem này sẽ giúp da bạn mềm hơn sau khi cạo và tránh làm tổn thương da do quá trình cạo gây ra.
Nhổ là hình thức kéo sợi lông ra ngoài, kéo luôn cả gốc. Phương pháp này chỉ thích hợp cho nhu cầu loại bỏ lông ở những vùng nhỏ như chân mày hoặc những sợi lông còn sót sau khi đã áp dụng phương pháp Waxing.
+Ưu điểm: nhổ tận gốc, hạn chế thời gian.
+Khuyết điểm: gây đau đớn và có thể làm da bị đỏ trong một thời gian ngắn sau khi nhổ vì phá vỡ hệ thống lỗ chân lông.
Lưu ý: Dùng một khăn thấm nước đắp lên vùng da mà bạn muốn nhổ để vùng da đó mềm và làm nở lỗ chân lông giúp cho việc nhổ thực hiện dễ dàng hơn.
Chân lông ở mặt của các bà đương nhiên lớn dần ra theo tuổi dù có se hay không se lông mặt, nhất là những da nhờn.
Cạo lông mặt cũng không làm cho lông mọc dày hay to cọng hơn. Nói chung, se hay cạo lông mặt là cách ít tốn tiền nhất, không có hại, chỉ tốn công thôi.