Chữa bệnh tiểu đường tương đối quan trọng

Triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường là thể trọng giảm, mệt mỏi, đói khát lạ thường, tiểu tiện tăng nhiều, cũng có thể là mọc ghẻ lở ngoan cố, xuất hiện lây nhiễm khó loại trừ triệt để. Những triệu chứng này biểu hiện vô cùng rõ trong bệnh tiểu đường tuýt I, do đó dễ chẩn đoán ra. Bệnh tiểu đường tuýt II có lúc chỉ là biểu hiện mệt mỏi quá mức, mà đại đa số người quy kết cho tuổi già, quan điểm này không đúng. Bác sĩ chỉ cần bỏ ra chút công phu, kiểm tra hàm lượng đường trong nước tiểu của bệnh nhân là có thể phát hiện có khả năng bệnh tiểu đường hay không. Nếu kết quả là dương tính, nói chung là tiến hành xét nghiệm máu là có thể xác nhận kết quả chẩn đoán.
Bệnh tiểu đường tuýt I là phải tiêm insulin suốt đời, bệnh nhân phải nằm viện ngắn ngày để điều trị, xét nghiệm hàm lượng đường trong máu có bình thường hay không. Bệnh tiểu đường tuýt II thời kỳ đầu chỉ cần điều chỉnh kết cấu ăn là được, nếu sau một thời gian không thấy có hiệu quả thì phải uống và tiêm insulin. Bất cứ loại bệnh tiểu đường nào, đều không thể ăn quá nhiều đường, mỡ và thịt. Chữa bệnh tiểu đường tương đối quan trọng, rất nhiều người bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ chết liên quan đến bệnh này.
Về mặt ăn uống, ít ăn đường và thức ăn dầu mỡ, ăn nhiều thức ăn hấp, luộc, lương thực khô và rau tươi. Rất nhiều người coi nhẹ nhiệt lượng của cồn, mỗi ngày uống rất nhiều rượu, như vậy sự cố gắng lâu dài cũng chẳng mang lại lợi ích gì (uống nhiều rượu sẽ ăn ít cơm, hoặc tiếp nhận trị liệu quá nhiều mà cồn kích thích dẫn đến hàm lượng máu thấp).
Người bệnh tiểu đường thường phải mang theo người viên thuốc đường nho (glucose) đề phòng tình hình khẩn cấp hôn mê. Nếu xảy ra tình hình tương tự, nah61t định phải báo cho bác sĩ, họ sẽ kiểm tra hàm lượng đường máu có bình thường hay không. Nếu tiêm insulin cho dù có cảm giác không thích hợp cũng không thể ngưng đột ngột, nếu không thể sinh ra phản tác dụng. Mà đó lại là sai lầm mọi người phạm phải.
Số lượng người bị bệnh tiểu đường tăng lên, nhưng khiến người ta sợ nhất là bệnh tiểu đường tuýt II đang xuất hiện với tốc độ từ từ trong thanh thiếu niên. Nước Mỹ đã sớm chứng thực hiện tượng này, điều đó phản ánh sự khác nhau về phương thức sống của người đời nay với người đời trước – ăn uống nhiều mỡ, nhiều đường, thiếu luyện tập, không thích vận động, trong tình hình đó, tham ăn tham uống là sai lầm trí mạng, không nên cho mình rơi vào cái hố sâu này.