Chủ nghĩa vị tha

Nghiên cứu này đang tiến hành, trên 3000 người Mỹ đang uống loại thuốc này, kết quả chứng minh: Trên 15% người thường xuyên uống thuốc nói họ cảm thấy rất khỏe mạnh — một loại cảm giác thỏa mãn “làm cho người khác”. Loại thuốc thần kỳ đó có tên gọi là “chủ nghĩa vị tha” – được giúp người khác mà cảm thấy vui vẻ.
Nghiên cứu đồng thời chứng minh tồn tại một loại chủ nghĩa vị tha đặc biệt làm phấn chấn tinh thần, khiến cho bạn cảm thấy cực kỳ vui. Khi bạn khẳng khái viết ra một phiếu chi, khi bạn chăm lo cho người nhà và bạn của mình (tuy rằng những việc đó cũng đưa đến cho bạn cảm giác thỏa mãn), đều không phải chủ nghĩa vị tha của ý nghĩ đó, khi bạn tiếp xúc với một người lạ mới có thể sản sinh ra chủ nghĩa vị tha có ý nghĩa đặc biệt của nó, nó làm cho bạn hân hoan hơn, khỏe mạnh hơn, trẻ hơn. Hành vi đó đều có ích cho cả 2 người.
Người lãnh đạo hiệp hội anh em/ chị em của thành phố Niwgrva tổ chức dịch vụ người tình nguyện quốc tế Aylen. Lookas trong sách “khéo làm việc tốt” có nói: giúp đỡ một người lạ cần giúp đỡ là bắt đầu loại bỏ khoảng cách giữa họ và chúng ta – thể nghiệm sự vui vẻ lâu dài và cảm nhận sự tươi trẻ lâu dài mà chủ nghĩa vị tha đưa đến là phải có lòng đồng tình.
Hơn 20 hội viên hiệp hội những người tình nguyện tham gia một cuộc điều tra, trong 3.000 người tình nguyện, phụ nữ chiếm đến 3/4, trong điều tra họ đều hỏi vấn đề như sau: hình thức và tần suất giúp đỡ người khác, sau khi giúp đỡ người khác tình hình sức khỏe của mình, sự thay đổi cơ thể và cảm thụ tâm lý.
Chuyên khoa y học thần kinh học viện nội khoa và ngoại khoa trường đại học Colombia thành phô” New-yoc ì Mỹ, bác sĩ, tiến sĩ Howad Auderes nói, phản ứng của người tình nguyện chứng minh chủ nghĩa vị tha làm cho người ta cảm thấy khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn. Tiến sĩ Howad Auderes phân tích số liệu của Lookas, ông cho 1 rằng những người thường xuyên giúp đỡ người khác rõ ràng cảm thấy mình khỏe mạnh hơn: cảm giác ức chế í được giảm nhẹ, giảm bớt cảm giác đau khổ, thậm chí giảm được cả số lần đi khám bệnh.
Lookas nói: buồn bã và đau khổ không hoàn toàn mất đi do bạn trở thành người tình nguyện, nhưng sẽ giảm đi rất nhiều. Khi bạn dịch chuyển sức chú ý vào người khác, giúp đỡ người khác, đồng thời bạn cũng xua được phiền não ra phía sau.