Chống gốc tự do phá hoại.

Chất cứu mạng kháng gốc tự do là chất kháng oxy hóa. Nói chung, nguồn gốc chủ yếu của tốn thương là do oxy hóa quá lượng, làm cho cơ thể bị công kích của gốc tự do. Chất oxy hóa có thể ngăn chặn có hiệu quả tổn thương nay, ngăn chặn hiệu quả bệnh mạn tính, trung hòa oxy gốc tự do trong cơ thể, làm chậm tốc độ tử vong của tế bào. Nó có tác dụng cho sức khỏe và quan trọng như tác dụng của thức ăn hoặc như bất cứ 1 chất bổ sung dược phẩm nào. Trong thực tế, chất kháng oxy hóa là vitamin A, vitamin C, vitamin E, còn có khoáng chất dẫn kẽm và carotenoid. Trong đó, có 2 chất có tác dụng kháng oxy hóa nhất là vitamin V và vitamin E. Vitamin C hòa tan trong nước, sau đó phẩn bổ đến toàn thân. 2 chất này liên hợp lại có tác dụng đối kháng gốc tự do hiệu quả cao. Trong carotenoid thường thấy nhất là B-caroten.
6 phương pháp ngăn chặn lão hóa, loại trừ gốc tự do
Cai thuốc lá
Giảm mỡ khi làm thức ăn.
Cố gắng uống ít thuốc khi không cần thiết.
Tránh ô nhiễm nông dược (thuốc trừ sâu)
Uống nhiều nước sạch
Ăn nhiều rau và trái cây tươi.
Để giữ thanh xuân, làm chậm suy lão, chúng ta đã làm rất nhiều việc, như đảm bảo ăn ngủ đủ, uống nhiều nước, kiên trì luyện tập thân thể, mỹ phẩm. Nhưng chúng ta đã coi nhẹ 1 điểm, tế bào thu nhận dinh dưỡng ở trong cơ thể, chúng ta cần bổ sung lượng lớn thức ăn có lượng lớn chất oxy hóa, nếu điều kiện cho phép, tốt nhất là thực phẩm hữu cơ tươi. Sau đây là mấy loại thức ăn có hàm lượng chất kháng oxy hóa cao:
Trái cây bao gồm hạt đào, nho, táo, dâu, chuối tiêu, cam quýt và nước hoa quả của những loại trái cây này.
Nấm và quả cứng
Loại rau nhiều lá màu đậm như rau cần, hành tây, cà rốt,..
Tại sao không trực tiếp uống thuốc bổ sung chất kháng oxy hóa? Vì hiện nay vẫn chưa hoàn toàn làm rõ những người nào thích hợp dùng thuốc bổ sung thuốc kháng oxy hóa. Nghiên cứu chứng minh người hút thuốc nạp avì lượng lớn chất mềm xương (chondroitin), tỉ lệ bệnh ung thư phổi thấp hơn người nghiện nạp vào tương đối ít chất chondroitin. Nhưng lại có nghiên cưua lật ngược lại kết luận này: người hút thuốc nạp vào nhiều chất B-carten, tỉ lệ tử vong cao hơn người bình thường.