Chọn phương pháp chăm sóc da nhẹ nhàng

Nó còn bị tác động do việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gió lạnh và nhiệt độ nóng bức. Chọn phương pháp chăm sóc da nhẹ nhàng tập trung vào việc làm tăng độ ẩm cho da, giúp cho da mềm mại hơn.
Đổ một ít dầu tẩy trang vùng mắt lên miếng bông và thoa lướt trên vùng mắt. Dầu này sẽ làm mềm lớp trang điểm quanh mắt và tẩy sạch các bụi bẩn. Nên nhớ là vùng da quanh mắt rất mỏng, vì vậy chỉ dùng một lượng dầu tẩy vừa đủ. Nếu dùng nhiều sẽ làm da sưng lên và ngứa.
Tẩy sạch những vết trang điểm còn sót lại bằng một tăm bông đã được thấm dầu tẩy trang. Cẩn thận không để dầu tẩy trang dính vào mắt, những phải tẩy sát mí mắt để loại bỏ các vết trang điểm đó.
Chọn loại kem tẩy sạch các chất bẩn và lớp trang điểm. Để kem trên da trong vòng vài giây trước khi lau sạch bằng miếng bông. Xoa nhẹ miếng bông theo hình vòng tròn để tránh kéo căng da tạo thành nếp nhăn.
Có rất nhiều phụ nữ thường hay than phiền là cảm thấy da của mình bị mất nước. Tại sao không rửa mặt thường xuyên với nước sạch để vừa tẩy sạch chất bẩn vừa làm mát da? Điều này còn giúp tuần hoàn máu tốt hơn và da cũng tươi sáng hơn.
Đây là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước để chăm sóc da khô: đó là dùng kem dưỡng da để giữ độ ẩm. Nên chọn loại kem đặc, vì loại kem này chứa nhiều dầu hơn nước, giúp giữ ẩm tốt hơn. Hãy nhớ để kem trên mặt trong vài phút cho chất ẩm thấm vào da trước khi trang điểm.
Da hỗn hợp cần chế độ chăm sóc cẩn thận bởi vì nó là hỗn hợp da dầu và khô. Phần trung tâm hay còn gọi là vùng chữ T bao gồm ngang xuống mũi và cằm có da nhờn, vì vậ cần được chăm sóc như đối với da nhờn. Tuy nhiên, các vùng khác da lại khô và các mảng tróc do thiếu độ ẩm, nên cần chữa như đối với da khô. Vẫn có trường hợp da hỗn hợp không theo sự phân chia ở trên theo một cấu trúc khác. Nếu bạn không chắc chắn vùng da nào khô và vùng da nào nhờn, hãy đặt một cái khăn giấy lên trên mặt bạn trong 1 giờ sau khi rửa mặt. Chất nhờn sẽ xuất hiện trên khăn giấy của bạn.
Chế độ chăm sóc đặc biệt cho da hỗn hợp
Vì da bạn kết hợp giữa hai loại da khô và da nhờn nên cần phải có hai phương pháp chăm sóc da cùng nhau.