Chạy bộ chậm và vận động duỗi chi

Nếu muốn đốt mỡ có hiệu quả, ít nhất phải vận động dưới nước 20 phút, chạy chậm hoặc hoạt động có oxy và vận động có oxy khác. Nói chung cho rằng, nếu thời gian vận động 1 lần là từ 30 phút đến 1 giờ 1 tuần chỉ cần tiến hành 2 – 3 lần là có thể có được hiệu quả vận động đầy đủ.
Hình vẽ trên là chuẩn cơ bản của thời gian vận động trong 1 ngày. Nếu mục đích của vận động là rèn luyện thân thể, thì cường độ vận động là 30 – 50% của toàn bộ sức lực; nếu mục đích vận động là thúc đẩy thêm hoạt động hóa công năng sinh lý của cơ thể, thì phải là 50 – 80%; nếu mục đích vận động là tập luyện thì phải trên 80%
Tư thế chạy châm lý tưởng
Phần lung thẳng bước lên 1 bước, khi chân bước ra ngón chân hơi nâng lên, tay thả lỏng vảy chậm
Gót chân từ từ chạm đất, thể trọng từ từ dịch chuyển đến đầu ngón chân, trọng tâm đặt lên ngón chân.
Một mặt cổ tay phối hợp vẩy hít thở, một mặt chạy châm có quy luật. Như vậy, sự dịch chuyển của thể trọng cũng tẻo nên ổn định hơn.
Khi chạm đất đầu gối thả lỏng và hơi cong, làm như vậy là để hòa hoãng xung lực khi chạm đất, và trở thành trọng lực khi chạm đất.
Vận động duỗi chi
Vận động duỗi giãn chi (chân tay) có thể làm cho cơ thể trở nên dẻo dai hơn, phòng được nhiều bệnh của hệ thống xương, cơ bắp. Kiên trì vận động duỗi giãn chi thể, cộng thêm ăn uống hợp lý, bơi lội hoặc đi bộ là 1 lịch trình khỏe mạnh.
Tại sao lớp xoa bóp khỏe đẹp lại tăng trưởng nhanh như vậy? Trước đây mấy năm số người luyện tập môn này còn rất ít, nhưng bây giờ vô số người xếp hàng ghi danh tham gia các lớp yoga, thái cực quyền cong có rất nhiều các hạng mục luyện tập khác nhau có tính linh hoạt và tính dẽo dai cho chi thể. Có thể nói đó là 1 xu thế phổ biến hiện nay, chúng không chỉ có hoạt động ở cơ bắp mà còn có là rèn luyện trong lượng, chúng làm cho cở bắp của rất nhiều bộ phận trong cơ thể cùng hoạt động. Cảm giác cân bằng tư thế và năng lực hợp đồng đều được nâng cao trong quá trình này, hơn nữa những vận động này đều là vận động cường độ thấp.