Cháo yến mạch nhãn

(bổ huyết dưỡng tâm, an thần tích trí)
Nhãn nhục 30g, đường đỏ 20g, tấm yến mạch 100g. trước hết cho nhãn nhục và yến mạch vào nồi, cho nước 1000g, sau khi dùng lửa to nấu sôi, vặn lửa nhỏ thành cháo loãng, cho đường vào là được. Mỗi ngày chia mấy lần ăn hết. Ăn cháo này có thể kiện tì ích trí và có thể dùng trị liệu bổ trợ chống mất ngủ hay quên, tim đập rộn ràng do tâm tì hư tổn, khí huyết bất túc gây ra.
Cháo sữa bò yến mạch
(bổ hư dưỡng huyết, nhuận da dưỡng nhan)
Lấy lượng sữa bò, tấm yến mạch 100g. Trước hết cho tấm yến mạch vào nồi, cho lượng vừa nước, dùng lửa to nấu sôi, sau đó vằn lửa nhỏ nấu thành cháo, đổ sữa bò vào là đc. Mỗi ngày chia mấy lần ăn. Ăn hằng ngày có thể dường sinh dưỡng dung nhan và có thể lăn trị liệu bổ trợ cho các chứng khí huyết khuy hư, sắc mặt không đẹp, mệt mỏi lười nói, than hình gầy yếu, không muốn ăn, hoặc phế táo ho khan, tràng táo đại tiện khô, miệng khát, sau khi bị hư nhược, ăn uống không có bị, ung thư thực quản.
Cháo rà rốt yến mạch.
(dưỡng gan sáng mắt, bổ tì kiện vị)
Cà rốt 5 củ, tấm yến mạch 125g. trước hết rửa sạch cà rốt thái thành sợi, sau đó cho lượng vừa nước vào yến mạch khuấy đều. Sauk hi dùng lửa to nấu sôi, vặn lửa nhỏ nấu 15 phút, nấu thành cháo, chia sáng tối ăn. Có thể đảm bảo thị lực, bổ sung vitamin A và có thể dùng ăn bổ trợ các chứng quáng gà, da khô, huyết áp tăng cao, tiêu chảy khát uống nhiều, ăn uống không ngon, tiêu hóa không tốt do gan khuyết hư gây ra.
Cháo sữa đậu nành yến mạch.
(bổ hư nhuận táo, lợi họng chỉ ho)
Sữa đậu nành 500g, tấm yến mạch 50g, lượng vừa muối tinh. Trước hết cho tấm yến mạch, sữa đậu nành vào nồi, cho nước dùng lửa to nấu sôi, sau đó vặn lửa nhỏ nấu thành cháo loãng. Khi bề mặt có dầu chá (màng) là vừa, nêm ít muối tinh là được. mỗi ngày sáng tối ăn nóng, có thể bổ hư cường than và có thể dùng ăn trị liệu bổ trợ cho triệu chứng xơ vữa động mạch, bệnh cao huyết áp và bệnh tim.
Giảm ăn muối có thể phòng ngừa bệnh cao huyết áp
Bảo đảm ăn muối lượng thấp nhất, có thể phòng hiệu quả bệnh cao huyết áp