Chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết như thế nào

Tẩy tế bào chết giúp da sạch và loại bỏ những chất bẩn, cặn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người tẩy tế bào chết xong rồi thôi không làm gì nữa. Điều này là không đúng. Vậy phải làm gì sau khi tẩy tế bào chết?

cham-soc-da-sau-khi-tay-te-bao-chet-nhu-the-nao

Chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết như thế nào

Sau khi tẩy tế bào chết nên dưỡng ẩm

Sau khi thực hiện việc tẩy da chết, bạn sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Đây là lúc da hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu có thời gian, có thể đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng da (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết. Nếu quá bận rộn, bạn cũng đừng quên thoa kem dưỡng trước khi làm việc khác. Vì vậy, bạn không nên bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bao chết xong cần che nắng cẩn thận

Bạn nên nhớ khi tẩy tế bào chết xong thì làn da rất yếu. Nếu bạn ra ngoài nắng luôn sẽ gây tổn tương cho da. Vì thế, hãy tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc xông hơi sau khi vừa tẩy da chết. Làn da mỏng, nhạy cảm hơn bình thường sẽ dễ bị mẩn đỏ nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt hay hơi nóng. Da mới tẩy tế bào chết cần được “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài.

Sử dụng Kem chống nắng sau khi tẩy da chết

Nếu bắt buộc phải ra đường, bạn nên sử dụng chống nắng sau khi tẩy da chết Tẩy da chết, đặc biệt là với các hydroxy acid có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời lên ít nhất 13%, cao nhất có thể tới 50%. Do đó, Cục Quản Lý Dược Liên Bang (FDA) của Mỹ đã khuyến cáo phải dùng các sản phẩm có chống nắng sau khi tẩy tế bào chết. Cần biết rằng ánh nắng không bao giờ tốt cho làn da của chúng ta, do đó tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng thường xuyên ngay cả khi không tẩy da chết.

Trên đây là những chú ý sau khi bạn tẩy tế bào chết. Những cách chăm sóc da trên giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn trên da và giúp chăm sóc da đúng cách. Không gây tổn hại cho da mà giúp da hấp thụ dưỡng chất được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn để đánh giá và xem xét hỗ trợ cho làn da của mình. Chiaki đảm bảo hàng chính hãng 100%, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng