Chăm sóc da nhạy cảm

Tẩy trang ở mắt phải thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đi ngủ mà vẫn còn mascara trên mắt sẽ dễ làm cho mắt bạn bị đau. Nếu trang điểm lớp mới trên lớp cũ thì càng không tốt cho da. Hãy chọn loại mỹ phẩm thường dùng thích hợp với da của bạn.
Vốc nước lên mặt cho thấm nước sau đó xoa nhẹ với sữa rửa mặt khoảng 30 giây. Hãy nhớ xoa nhẹ da mặt vì điều này giúp máu lưu thông tốt, làm cho da bạn hồng hào hơn.
Rửa sạch lại bằng nước. Sau đó dùng khăn mềm thấm nhẹ lên mặt, không nên chà sát vào dam ặt đặc biệt là vùng quanh mắt vì làm như vậy sẽ khuyến khích các nếp nhăn hình thành.
Làm mát da với nước hoa hồng, tránh các vùng da nhạy cảm quanh mắt vì nếu không sẽ làm vùng da này bị khô.
Làm da mềm mại với kem giữ ẩm. Chấm kem lên mặt sau đó dùng các ngón tay xoa đều. Lớp kem này sẽ tạo ra một màng mỏng, bảo vệ da để trang điểm dễ dàng và đảm bảo cân bằng độ ẩm.
Da nhạy cảm thường rất mỏng và hồng hào hơn da bình thường, vì là da mỏng nên có thể nhìn thấy rõ các mạch máu nhỏ ở dưới lớp da. Nhiều mỹ phẩm cũng như các nhân tố bên ngoài tác động vào thường gây hiện tượng ngứa, nổi mẩn và dị ứng trên da nhạy cảm. Nếu bạn cảm thấy không dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào, tốt nhất làm sạch da bằng cách rửa mặt với sữa tươi và giữ ẩm da bằng nước hoa hồng, glycerin là da sẽ mịn màng.
Chế độ chăm sóc:
Da nhạy cảm cần dùng những sản phẩm thật nhẹ để bảo vệ da. Chọn các sản phẩm chống dị ứng được chế tạo đặc biệt để bảo vệ làn da nhạy cảm. Một số sản phẩm có chứa mùi thơm có thể gây hiện tượng khô da, ngứa hoặc thậm chí là dị ứng.
Hãy lựa loại sản phẩm nào mà bạn chắc chắn rằng không gây dị ứng và dùng nó để tẩy sạch da. Dùng bông gòn thấm sữa rửa mặt để thoa đều lên vùng mắt và dùng tăm bông để tẩy trang những vùng nhỏ quanh mắt.
Thoa sữa rửa mặt lên da để tẩy bớt chất nhờn và độ ẩm trên da, nên chọn loại sữa rửa mặt nhẹ và chống dị ứng.
Các loại dung dịch làm mất da nhẹ nhất cũng có thể phá vỡ lớp bảo vệ tự nhiên mà da bạn cần có để chống lại các yếu tố khác. Vì thế chỉ cần làm sạch da một lần nữa bằng nước ấm để sữa rửa mặt.