Chăm sóc da mặt bằng phương pháp làm mặt nạ

*Làm da mặt tươi mát:
Sau một ngày làm việc da mặt không còn nét tươi tắn nữa. Muốn da mặt tươi mát cần thực hiện một trong hai phương pháp sau:
Gọt sạch một trái táo, rồi dùng dao cắt nhỏ, cho vào một ít sữa tươi nấu thành một thứ bột đặc. Để nguội, lấy đắp lên mặt. Sau 20 phút lấy đi, rồi lau mặt bằng nước hoa hồng.
Lấy lòng đỏ cho một muỗng dầu ô liu vào đánh kỹ, rồi lấy tròng trắng thêm vào 10 giọt oxy già, đánh thiệt nổi. Dùng cọ bôi lòng đỏ lên mặt để khô, rồi bôi tròng trắng lên trên. Càng để lâu càng tốt nhưng ít nhất cũng phải 20 phút. Lấy nước ấm rửa mặt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Nếu da nhờn thì chỉ nên dùng tròng trắng mà thôi.
*Làm bớt tàn nhang, vết nám:
Dùng 20 lá rau mùi tây, ngâm trong 1 lít nước sôi. Để nguội, lấy bông gòn thấm nước này thoa lên mặt nhiều lần, vào buổi sáng, trưa, chiều.
Lấy trái dâu nghiền nhỏ rồi pha thêm chút kem tươi hoặc chút dầu hạnh nhân đắp lên mặt.
Lấy cà rốt cắt mỏng thành những lát còn tươi nguyên đắp lên da mặt hàng ngày.
*Làm mất vết nhăn:
Ngoài việc bạn cần phải sống lạc quan, yêu đời và đúng phép vệ sinh. Bạn có thể dùng một trong các cách sau để làm mất vết nhăn:
Lấy 3 muỗng men rượu bia pha với nước lạnh và nước hoa hồng làm thành một chất bột dẻo. Dùng bột này bôi lên da mặt. Nếu da khô có thể thêm vào một chút hạnh nhân hoặc dầu ô liu.
Lấy Glycerin 5g, nước lã 20g, men bia 5g, nước hoa hồng 1g. Trộn lẫn với nhau, rồi dùng dung dịch này bôi lên da mặt.
Nghiền nát một hột gà lộn (trứng gà để ấp được 9 ngày), pha vào một chút kem dưỡng da rồi bôi lên mặt, để 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước hoa hồng. Mỗi tuần làm một lần, làm khoảng 10 tuần mới có kết quả.
Dùng cà rốt xắt lát mỏng đắp lên mặt, hoặc xay nhỏ hay ép lấy nước, dùng cọ quét lên mặt.
*Làm da bớt nhăn, sần sùi:
Cắt theo chiều dọc trái dưa chuột thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt.
Dùng dưa chuột ép lấy nước, pha thêm một muỗng kem tươi (crème fraiche), một lòng trắng trứng gà đánh thật nổi, quậy kỹ rồi cho thêm 20 giọt Teinture de Benjoin, thoa lên da mặt.
Cắt chuối chín thành những miếng mỏng đắp lên mặt, để 20 phút sau bỏ chuối đi, bôi lên mặt nước cà chua ép.