Chăm sóc da mặt bằng dạng bột

*Dạng bột: Hỗn hợp các hóa chất. Khi sử dụng trộn đều, hòa hai muỗng bột với nước hoa hồng:
+Công thức 1:
Bột men bia 30g
Nước hoa hồng 50ml
Tất cả trộn đều thành bột nhão, sau đó lấy loại bột này dùng cho da nhờn
+ Công thức 2:
Bột men bia 30g
Dầu ăn loại tốt không mùi 20ml
Trộn đều hai thứ dùng đắp da mặt. Sau khi loại bỏ mặt nạ, cần phải rửa mặt lại bằng sữa tẩy nhẹ (Cleansing milk)

*Làm da bớt chất nhờn:
Người có làn da nhờn, mặt lúc nào cũng bóng loáng như bôi một lớp mỡ mỏng. Vì thế nên da rất dễ bắt bụi, mặt chóng bẩn. Để tránh cho da bớt nhờn, bạn phải thường xuyên rửa kỹ mặt hàng ngày rồi áp dụng một trong hai cách sau:
Dùng chanh xắt thành lát mỏng, đắp lên da mặt hoặc lấy một miếng chanh chà xát da mặt.
Buổi tối, trước khi đi ngủ rửa mặt sạch, dùng một miếng bông gòn tẩm dung dịch gồm: Nước cất hoa bưởi 10ml, nước trà xanh loãng 20ml, tinh dầu bạc hà 5 giọt, xoa lên da mặt chừng 15 phút làm cho da săn lại. Sau đó xóa sạch bằng nước ấm.
*Làm cho bớt mụn, trứng cá:
Lấy một tròng trắng trứng gà đánh thật nổi, rồi trộn vào đó 2 muỗng bột bắp xay thật nhỏ. Lấy cọ quét lên mặt. Khi bột khô cứng lấy miếng vải khô chà xát cho hết bột, rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Lấy trái chanh, gọt vỏ xanh ở ngoài đem giã nhỏ. Trộn với nước chanh và một ít acid salycylique, rồi bôi lên mặt để cho khô rồi lại bôi, liên tiếp 3 lần. Nếu muốn lột thì làm liên tiếp trong nhiều ngày đến khi thấy da ửng đỏ thì thôi. Cũng có thể thay nước chanh thành nước trái cam. Những người có làn da mỏng, da khô không nên áp dụng cách này.
*Làm da bớt ửng đỏ vì nắng:
Lấy rau xà lách tươi, non, rồi luộc kỹ đắp lên da mặt. Còn nước bạn hãy để nguội dùng rửa mặt. Còn nước bạn hãy để nguội dùng để rửa mặt.
Lấy kem sữa (crème de lait) pha thêm một chút nước chanh đắp lên mặt.
*Làm cho mặt đen hóa trắng:
Bí đao một trái, dùng dao cạo bỏ vỏ, cắt từng miếng. Lấy một bát rưỡi rượu (750ml) và một bát nước (500ml) nấu cho thật nhừ, lọc lấy nước, nấu thành cao dùng bôi lên mặt mỗi đêm.
*Làm da mặt tươi đẹp, hồng hào:
Hột bí đao 200g, hoa đào khô 160g, vỏ quýt 80g. Tất cả đều phơi khô, tán nhỏ. Mỗi lần dùng 8g unoonsg với nước nóng sau bữa ăn. Ngày dùng 3 lần, uống hàng tháng mới hiệu quả.