Chăm sóc da khô

Một số trường hợp mụn xuất hiện là do sự thay đổi hormon, dẫn đến việc sản sinh nhiều chất nhờn trên da. Bên cạnh đó, việc chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng mụn trưng cá.
Việc chăm sóc da cẩn thận là cần thiết. Tuyệt đối không được dùng tay sờ và nặn mụn, vì dễ gây ra sự viêm nhiễm và để lại sẹo. Hàng ngày cố gắng rửa sạch bụi bẩn cho da. Ngày nay có rất nhiều loại mỹ phẩm chứa thêm phần trị mụn trứng cá rất hữu hiệu. Các sản phẩm chứa tinh chất trà rất tốt cho việc đề phòng mụn trứng cá. Trong trường hợp không trị mụn trứng cá bằng các loại mỹ phẩm thông thường, hãy tư vấn với bác sĩ có được lời khuyên tốt nhất.
1 Khi tẩy trang da mặt nhờn, cần che vùng da quanh mắt vì chúng rất mỏng. Dùng bông coton nhúng dầu tẩy chất nhờn nhẹ nhàng đặt lên mắt trong vòng vài phút để có thời gian làm tan sạch phấn trang điểm. Sau đó nhẹ nhàng chùi phấn trang điểm quanh mặt.
2 Thoa sữa rửa mặt lên mặt. Sữa rửa mặt tốt hơn xà phòng vì nó không tẩy hết chất ẩm trong da mà chỉ tẩy bỏ bụi bẩn, chất dầu trên da. Dùng các ngón tay xoa nhẹ và sau đó rửa sạch bằng nước ẩm.
3 Dùng miếng bông tẩm nước hoa hồng làm mát và sạch da. Thoa lướt nhẹ trên da để làm sạch một lần nữa. Thông thường loại này không gây dị ứng hoặc làm rít da. Tiếp tục thoa cho đến khi thấy miếng bông đã sạch hoàn toàn.
4 Da dầu cũng cần phải giữ ẩm. Nên nhớ đừng sử dụng các loại mỹ phẩm có tính tẩy chất nhờn quá mạnh vì nó sẽ làm cho da bạn khô hơn.
5 Nên để một lát cho kem giữ ẩm thấm vào da, sau đó dùng bông hoặc khăn mềm chạm nhẹ trên khắp mặt để thấm bớt phần kem dư thừa và ngăn không để cho da bị bỏng.
Nếu bạn cảm thấy da bạn hơi nhăn và co lại, đó chính là dấu hiệu cho thấy da bạn bị khô. Nguyên nhân do có quá ít chất nhờn ở lớp hạ bị và ít chất ẩm ở lớp trên của da. Khi tắm xong bạn thường thấy da khô và ngứa, thậm chí có tình tiết xấu nhất là da bị bong ra những mảng nhỏ ở chân mày và có xu hướng làm bạn già trước bởi các dấu chân chim, các vết nhăn. Da khô cần được chăm sóc nhẹ nhàng và đúng cách.
Chế độ chăm sóc đặc biệt cho da khô:
Tình trạng khô da sẽ trầm trọng hơn nếu bạn lạm dụng xà phòng, chất rửa hoặc mỹ phẩm trang điểm.