Chăm sóc cơ thể trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ không chỉ cần chăm sóc da mặt mà bạn cũng cần phải quan tâm đến việc chăm sóc toàn thân. Nếu bạn chăm sóc cơ thể tốt  thì sẽ sở hữu một làn da hoàn hảo từ trong ra ngoài, cơ thể khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc cơ thể tốt nhất.

cham-soc-co-the-truoc-khi-di-ngu

Chăm sóc cơ thể trước khi đi ngủ

Cung cấp chất dầu cho toàn thân

Bạn cần cung cấp độ ẩm cho da để da không bị khô. Để làm giảm áp lực cho da, đầu tiên không thể bỏ qua chất dầu. Nhẹ nhàng thoa lên da dầu ẩm BB để da từ từ hấp thụ trước khi đi ngủ.

Chăm sóc làn môi

Làn môi thường rất khó chăm sóc bởi sắc hồng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Để loại bỏ da chết trên môi, ngoài việc dùng kem dưỡng môi, bạn còn có thể áp dụng thêm một số phương pháp “nguyên sơ” khác. Ví dụ như dùng hạt đường thoa lên môi thật nhẹ, hoặc tiện hơn nữa là trước khi đánh răng, dùng ngay chiếc bàn chải đó chà nhẹ lên môi. Cả hai biện pháp trên đều giúp loại bỏ da chết trên môi một cách hữu hiệu. Sau khi thực hiện động tác đó bạn hãy thoa kem dưỡng môi và có thể yên tâm ngon giấc.

Dùng bao trà đắp lên mắt

Để chăm sóc vùng da mắt hiệu quả thì bạn cần lấy 2 bao trà ướp lạnh, sau đó, đắp lên mắt, nghỉ ngơi trong vài phút. Như vậy sẽ khiến vùng da mắt của bạn được thư giãn.

Chăm sóc vùng cổ

Vùng cổ là nơi dễ nhận thấy dấu hiêu lão hóa sớm nhất. Vì thế, bạn cũng cần phải chăm sóc vùng này cẩn thận. Bạn nên dùng sữa dưỡng thể hoặc kem cung cấp độ ẩm thoa đều lên vùng cổ để vùng này hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng bạn cũng cần chú ý không nên thoa quá nhiều, vì như thế sẽ làm vùng cổ trở nên quá nhẵn mịn so với gương mặt của bạn.

Chăm sóc tay

Đừng chủ quan đợi đến lúc lái xe mới thoa kem dưỡng tay. Lúc bình thường, đặc biệt là trước khi đi ngủ nếu cung cấp độ ẩm cho da tay thì hiệu quả sẽ cao hơn sau một đêm dài da được hấp thụ chất làm ẩm.

Vận động khớp xương

Bạn chỉ cần thực hành bài vận động nhỏ là đã thấy hệ xương khớp được cải thiện theo từng ngày. Bạn có thể vận dụng một bài tập nhỏ cho đôi chân bằng cách nằm co từng chân lên rồi duỗi ra. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn nhưng động tác này mang lại hiệu quả cao, vừa có thể làm giảm áp lực cả ngày cho đôi chân, vừa giúp máu được tuần hoàn chảy đều khắp cơ thể.

Đừng uống quá nhiều nước

Đừng uống quá nhiều nước vào ban đêm, uống nhiều nước khiến bạn sẽ có đôi mắt sưng vù vào sáng hôm sau. Khi đã lỡ uống nhiều nước rồi thì biện pháp khắc phục là không nên đi ngủ liền ngay sau đó.

Chăm sóc đôi chân

Vì công việc và đi lại cả ngày, hai chân bạn có thể sẽ rất đau sau một ngày mệt nhọc. Bạn nên dùng nước dưỡng làm dịu thoa đều hoặc xịt đều lên hai chân, việc này sẽ giúp củng cố độ đàn hồi cho đôi chân mệt mỏi của bạn. Hơn thế, bạn có thể ngâm đôi chân vào nước muối trước khi ngủ, sẽ rất dễ chịu đấy

Trên đây là một số biện pháp chăm sóc toàn bộ cơ thể giúp bạn không chỉ có làn da trắng hồng mà cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc toàn thân trên Chiaki.vn.