Canxi và vitamin

99% canxi trong cơ thể tồn tại từ trong xương, nếu không nạp vào lượng nhất định chất canxi từ trong thức ăn, cơ thể sẽ phải dung đến lượng dự trữ, liên tục như vậy xuống trở nên dòn. Phụ nữ trẻ muốn giảm béo, khi ăn thương coi nhẹ việc nạp vào lượng canxi thích hợp. Thanh thiếu niên là thời kì quan trọng then chốt của xương phát triển, trọng lượng và mật độ của xương ở thời kì thanh xuân đạt đến mức cao nhất. Sau 30 tuổi, xương bắt đầu co rút, càng về sau tốc độ lão hòa càng nhanh. Người già nếu không uống sữa bò hoặc khẩu vị không tốt, không nạp được chất canxi, sẽ dẫn đến thiếu canxi, dinh dưỡng không tốt. Vitamin D có liên quan đến hập thụ canxi, quá trình trao đổi chất bình thường của canxi không tách rời khỏi nhóm vitamin D. Ánh sáng mặt trời quan trọng như chế phẩm sữa, có hàm lượng canxi cao. Do đó, người ít ra ngoài trời hưởng ánh nắng mặt trời dêc thiếu canxi và dẫn đến dinh dưỡng mất cân bằng.
Phương pháp bổ sung canxi đơn giảm nhất là hằng ngày uống sữa bò, sữa chua và bơ. Nếu bạn không thích chế phẩm sữa, hoặc hàm lượng cholesterol cao hoặc kiêng ăn uống chế phẩm sữa thì có thể ăn 1 số rau màu xanh đậm, hạnh nhân thay thế, hàm lượng canxi của chúng đều rất cao. Người theo chủ nghĩa ăn chay thì thức ăn màu xanh cũng có nhiều canxi. Hằng ngày thây đổi chế phẩm sữa bò, cường hòa thức ăn dinh dưỡng, dùng trái câu, rau tươi,và quả cứng là có thể đảm bảo nạp đủ lượng canxi. Do nhiều nguyên nhân, có 1 số người không thể thu nhận chất canxi. Chất bổ sung canxi nên uống trước khi ăn cơm, tránh uống cùng thức ăn. Nếu đồng thời vẫn còn các thuốc khác, hoặc có bệnh thận, khi uống nên tư vấn bác sĩ.
Để được khỏe mạnh, tốn không ít tiền cho vitamin là cần thiết. nhưng cho dù thê nào, thuốc bổ sung vitamin vĩnh viễn không thể bằng ăn uống cân bằng dinh dưỡng và trường kì kiên nhẫn rèn luyện thân thể.
Một người bện hỏi tôi là bà ta có nên uống nhiều vitamin RDA hay không. Lúc đó tôi cảm thấy bất an, chẳng lẽ gần đây đã có phát minh mới ra vitamin RDA hay sao? Toi hỏi tiếp, bà ta bảo tôi, bà ta đọc 1 bài báo.