Cái nóng và cả cái lạnh đều ảnh hưởng xấu đến da

Công việc ở những nơi có nhiệt độ cao như xưởng giặt, nhà máy bánh mì hay các xí nghiệp công nghiệp có thể là nguyên nhân xuất hiện sự giảm kéo dài bề mặt các mạch máu trên da. Thoạt đầu những tổn thương này thể hiện bằng màu hồng trên da mặt và sẽ biến đi sau khi kết thúc công việc. Dần dần màu hồng được lưu lại một thời gian, sau trở nên cố định. Bảo vệ da mặt trong trường hợp này là kem làm dịu như kem trẻ em. Buổi tối, sau khi rửa mặt nên làm những gạc lạnh thấm nước sắc hoa celendula (1 thìa cà phê nước sắc với 1 cốc nước sạch), nếu da khô thì có thể cho thêm vào nước sắc trên một ít nước rps từ lá cây thuốc thục quỳ (2 thìa cà phê nước lá hòa vào 1 cốc nước). Nếu không có thuốc thì có thể sử dụng chè pha. Để dự phòng nên làm những miếng gạc như trên hai lần trong tuần. Đồng thời hàng ngày nên uống nước sắc cây tầm xuân hay uống vitamin C, P hay PP.
Tóm lại, không phải chỉ có cái nóng ảnh hưởng xấu trên da mặt mà còn có cả cái lạnh. Do tác dụng thường xuyên của không khí lạnh mà các mạch máu của da mặt sẽ bị tổn thương. Những biến đổi ấy thường xuất hiện ở những người mà do nghề nghiệp họ phải ở lâu ngoài trời. Khi làm việc, những người này cần xoa lên mặt kem mỡ có vitamin A và C, ví như “kem dưỡng da”.
Buổi tối sau khi rửa mặt nên làm lần lượt những chiếc gạc lạnh và nóng. Dùng nước cốt của hoa Huyết Sâm làm gạc lạnh. Liệu pháp được bắt đầu từ gạc nóng giữ trong nửa phút sau đó đến gạc lạnh giữ trong một phút. Đặt lần lượt các gạc gần 10 lần, sau đó xoa bằng thuốc dán Calendula.
Chăm sóc da trong các điều kiện trên cần thực hiện: Cần làm sao để giữ da tránh tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây tổn thương và có thể làm sạch da cẩn thận hơn.
Hỏi: Da thuộc loại da khô, thường xuyên bị tróc vảy, sần sùi. Nên ăn uống như thế nào để da mặt đẹp?
Đáp: Mua Moisturizing cream bôi lên da mặt vào buổi tối ngày 1 lần, để 1 tiếng rồi rửa mặt sạch. Cần ăn rau tươi, trái cây tươi, uống nhiều nước. Tập thể dục hàng ngày. Hạn chế chất béo và ngọt.
Hỏi: Sáng rửa mặt bằng “Clean and clear”. Tối cháu dùng Differin để trị mụn. Làm vậy có hại gì cho da không? Lòng đỏ và lòng trắng hột gà có công dụng gì cho da?
Đáp: Rửa mặt bằng “C&C” ngày 2 lần sáng và tối. Differin bôi để trị mụn. Rửa mặt bằng “C&C” nếu thấy hợp cứ tiếp tục. Lòng trắng vđỏ bôi lên da tuần 2 lần vào buổi tối làm da mịn và tươi mát.