Cách làm sạch răng bằng sợi dây

Để cố định 2 đầu dây làm sạch răng, như thế mỗi bên nới 1 vòng, 1 bên khác lại quấn 1 vòng, và có thể sử dụng luân lưu đoạn dây sạch.
2 ngón tay quấn chặt dây làm sạch răng, lấy đoạn dây giữa 2 ngón tay giữa làm đoạn dây cạo khe răng. Khi cạo răng trước (cửa răng và đầu nhọn răng), kéo dây làm sạch từ trước ra sau, lôi cao răng trong khe răng ral khi cạo răng sau (mài răng), dùng ngón giữa đưa dây làm sạch răng vào trong khoang miệng, sau khi đưa vào khe răng kéo sang trái sang phải, đưa cao răng trong khe răng ra.
Đưa dây làm sạch răng vào khe răng, men theo răng trượt vào trong khi giao tiếp của răng với răng, sau đó quấn chặt lấy dây làm sạch răng vào mặt khe răng, và làm động tác cạo mặt khe răng, cho đến khi sạch mặt răng.
Khi dùng dây làm sạch răng, cạo mặt răng phải quấn chặt bề mặt răng thành chữ “C”, làm cho dây làm sạch răng lấp đầy mặt tiếp giáp bên cạnh.
Khi dùng dây làm sạch răng đưa vào khe răng, không nên dùng lực ép dâu làm sạch răng lên điểm tiếp xúc, nếu khi có cảm giác chặt quá không chịu được, có thể dùng động tác kiểu kéo cưa trước sau qua điểm tiếp xúc. Đồng thời đặt dây làm sạch răng vào dưới đáy rãnh chân răng để làm sạch vùng chân răng, nhưng chú ý không nên ép chặt vào mô dưới rãnh, để phòng triệu chứng khó chịu, đau, chảy máu chân răng.
Khi mới bắt đầu sử dụng dây làm sạch răng, thao tác có phần lúng túng và có thể có hiện tượng chảy máu chân răng (điều đó chứng tỏ đó là bệnh nha chu), sau khi làm mấy lần, triệu chứng trên sẽ không còn.
Định kì hiến máu có thể giảm chậm suy lão tế bào
Hiến máu có thể làm cho hàm lượng sắt trong máu không quá cao, khống chế sản sinh ra oxy gốc tự do, giảm chậm suy lão tế bào. Ngoài ra người tiếp nhận máu cũng cảm ơn bạn suốt đời.
Nam giới định kì hiến máu, có thể làm cho hàm lượng sắt trong máu không quá cao.