Cách làm đẹp từ thơm

Thơm cũng có thể giảm béo, vì những chất phong phú có trong nước ép đó có axit giảm béo.
Thơm có công hiệu giải khát, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ ruột…
Hợp và kị
Người mắc bệnh lở loét, bệnh thận, tim, máu khó đông cấm ăn thơm.
Người phát sốt và người mắc bệnh nổi mẩn đỏ, mụn ghẻ ướt không nên ăn nhiều thơm.
Thơm được chế biến chung với các loại thịt là một thức ăn vô cùng tốt. Vì trong thơm có enzyme phân giải protein, dùng chung với các loại thịt có thể giúptiêu hoá thịt, nhưng thơm tuyệt đối không có hiệu quả như vậy. Nếu để bụng trống hoặc trong bữa cơm ăn quá nhiều, sẽ có hại cho dạ dày.
Phương pháp làm đẹp
Nước ép thơm
Nguyên liệu: Thơm 1/2 trái.
Cách làm: Thơm gọt bỏ lá, bỏ mắt. Cắt thịt thơm thành từng miếng thích hợp, sau đó ép lấy nước.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Trong thơm chứa lượng đường thiên nhiên rất phong phú, có tác dụng tăng cường năng lượng cho, ngoài ra còn kích thích thúc đẩy cơ thể hồi phục và tái sinh tế bào.
Nước ép táo, chuối, thơm
Nguyên liệu: Thơm, chuối, táo mỗi thứ một trái.
Cách làm: Thơm gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng. Táo rửa sạch, chuối lột vỏ. Đầu tiên cho chuối vào ép, sau đó cho thơm và táo vào ép lấy nước. Đây là loại nước ép có dạng bơ màu vàng nhạt được nhiều người ưa thích, vô cùng ngọt, đậm đặc. Do chuối rất dễ lắng đọng xuóng dưới đáy, vì thế nên thường xuyên quậy đều.
Cách dùng: Quậy đều nước và dùng ngay.
Công hiệu: Chuối và bơ đều rất công hiệu trong việc tăng cường năng lượng cho cơ thể, vì thế, nước ép này rất thích hợp dùng cho bữa sáng.
Mặt nạ thơm, cà chua, đậu phụ
Nguyên liệu: Thơm 2 trái, cà chua 1 trái, rau mùi 25g, đậu phụ (đậu hũ) 1 miếng, mật ong một ít.
Cách làm: thơm và cà chua rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rau mùi rửa sạch cắt thành khúc nhỏ, dùng máy ép ép lấy nước, sau đó thêm mật ong vào rồi quậy đều lên; ngoài ra lấy bã thơm, cà chua, rau mùi trộn chung với đậu phụ làm thành hỗn hợp đắp mặt.
Cách dùng: Đầu tiên dùng nước ấm rửa sạch mặt, sau đó đắp thuốc lên, sau 15-20 phút rửa mặt sạch. Thức uống trên uống như uống trà. Mỗi ngày từ 2-3 lần.
Công hiệu: Sạch và mịn da. Thích hợp với những người có làn da thô ráp.
Nước ép thơm, xuân đào
Nguyên liệu: Xuân đào 2 trái, thơm 1/4 trái lớn
Cách làm: Xuân đào rửa sạch, khoét bỏ phần hạt ở giữa. Thơm gọt vỏ, cắt thành từng miếng thích hợp rồi cho vào máy ép ép lấy nước.