Cách làm đẹp từ quả dừa

Cách dùng: Sau khi quậy đều dùng ngay.
Công hiệu: Hương vị thơm ngọt của xuân đào cộng với hương vị của thơm, khiến cho nước ép trái cây hỗn hợp này trở thành một loại nước ép màu vàng cam dạng bơ vô cùng thơm ngọt. Nó có tác dụng thanh lọc cơ thể, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Quả dừa
Dừa càng chín thì protein và chất béo trong đó càng nhiều. Chất dinh dưỡng trong nước dừa và cơm dừa rất phong phú, chủ yếu có protein, chất béo, hydrat cacbon, chất xơ trong bữa ăn hàng ngày, axit nicotinic, vitamin C, kali, canxi, phốt pho, natri, magie, sắt…
Công hiệu làm đẹp
Dừa có thể làm nhuận da đen tóc, dưỡng tóc, giúp tóc bóng mượt.
Hợp và kị
Cơm dừa nấu canh công hiệu bổ ích càng thêm rõ ràng.
Khi lấy nước dừa ra khỏi trái mùi vị sẽ thay đổi, vào buổi sáng nước dừa sẽ khá ngọt, khi buổi chiều nước dừa sẽ khá nhạt.
Người có tính nhiệt không nên ăn dừa thường xuyên. Những người khó ngủ, thích ăn những thức ăn chiên xào, dễ nổi nóng và miệng lưỡi khô phải nhớ không nên ăn dừa nhiều.
Phương pháp làm đẹp
Nước dừa
Nguyên liệu: Dừa 1 trái.
Cách làm: Dừa lấy nước, cơm dừa xay nhuyễn, cho thêm một ít nước dừa sao thành dạng sền sệt.
Cách dùng: Trước khi ngủ chà lên chỗ tóc trắng, đợi sau khi khô thì có thể đi ngủ, sáng hôm sau rửa sạch lại với nước.
Công hiệu: Nhuận da đen tóc. Thích hợp với người tóc hoa râm.
Phương thuốc đẹp tóc bằng dừa
Nguyên liệu: Lê 1/2 trái, trứng gà 1 quả, dầu dừa 2 muỗng.
Cách làm: Nửa ly dầu gội đầu thông thường hoà chung với nửa ly nước ấm, cho thêm nửa trái lê đã nghiền nguyễn vào, sau khi quậy đều lên thì gội đầu bình thường. Tiếp đó lấy dầu dừa trộn đều với 1 muỗng mật ong.
Cách dùng: Sau khi trộn đều dầu dừa với mật ong, thoa đều từ da đầu đến ngọn tóc, 20 phút sau rửa sạch với nước.
Công hiệu: Dưỡng tóc, giúp tóc bóng mượt. Thích hợp với những người tóc hoa râm.
Quả chanh
Ngoài những chất dinh dưỡng có trong chanh như protein, chất béo, hydrat, cacbon, chất xơ trong bữa ăn, vitamin C, E, canxi, phốt pho, kali, natri, magie… vitamin PP, axit citric, axit malic, axit nicotinic, glucozit vỏ bưởi, đậu tonka, sterol, dầu dễ bốc hơi… ngoài ra còn có glucozit vỏ cam,β- sitosterol; diệp lục tố, diệp hoàng tố…
Công hiệu làm đẹp
Chanh tuy chua nhưng chứa lượng vitamin C phong phú, thành phần chủ yếu là axit citric. Chanh có tác dụng làm mịn sạch, giúp da trắng đẹp, chống lão hóa da, có hiệu quả trong việc tiêu trừ mệt mỏi.