Các phương pháp dưỡng da đặc biệt

Kem giữ ẩm ngày nay có chứa nhiều thành phần khác để dưỡng da. Thành phần có giá trị dưỡng da cao nhất là bảo vệ da khỏi tia cực tím. Dùng kem giữ ẩm, da bạn sẽ được bảo về khỏi các tia có hại của mặt trời và sự lão hóa.
Tẩy trang ở mắt: Các loại nước tẩy trang thông thường không tẩy sạch lớp trang điểm ở mắt, vì vậy phải dùng nước tẩy trang chuyên dụng để tẩy vùng mắt, đặc biệt khi bạn dùng Mascara không thấm nước.
Bên cạnh các cách chăm sóc da cơ bản, bạn có thể thực hiện thêm và cách chăm sóc da đặc biệt.
Đáp mặt nạ: Đây là một cách chăm sóc da có hiệu quả cao, được chế tạo để làm sạch da và tăng độ ẩm, cho bạn làn da luôn láng mịn, tươi mát.
Tẩy tế bào chết: Dùng các loại kem hoặc gel có chứa các hạt nhỏ li ti xoa đều lên da ẩm. Nhờ có các hạt này mà các tế bào da chết được tẩy đi, để lộ ra lớp tế bào bên dưới tươi tắn và sạch hơn.
Kem dưỡng mắt: Vũng da quanh mắt là vùng da mỏng nhất và cũng là nơi thể hiện sự già nua của tuổi tác. Dùng các loại kem hoặc gel chứa các thành phần đặc biệt làm mờ đi các nếp nhăn nhỏ, giảm quầng mắt và vết thâm.
Kem dưỡng đêm: Loại kem này dùng để dưỡng da trong khi ngủ.
Các phương pháp làm sạch da nhờn
Đây là loại da có lỗ chân lông mở và bề mặt da nhờn, thường có xu hướng nổi mụn trứng cá, mụn đầu đen. Nguyên nhân la do chất dầu được tiết ra quá nhiều bởi tuyến nhờn hoạt động ở lớp dưới của da. Loại da nhờn rất dễ nổi mụn, vì thế cần có sự chăm sóc đặc biệt cho loại da này.
Chăm sóc đặt biệt cho da: Làn da nhờn rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, ngay cả việc nặn mụn hay can thiệp quá mạnh bởi các loại mỹ phẩm sẽ làm cho tuyến nhờn càng tiết ra nhiều chất nhờn hơn, và có khi làm cho da trở nên khô và mất nước.
Cách chăm sóc tốt nhất cho da nhờn là dùng các sản phẩm có hoạt tính làm sạch dầu ở bề mặt da và khai thông lỗ chân lông mà không làm khô da hoặc tổn thương da.
Đề phòng mụn trứng cá: Bất kỳ ai cũng lo lắng về mụn trứng cá. Mụn trứng cá thường xuất hiện trong một giai đoạn nào đó của cuộc sống, ví dụ như tuổi dậy thì hoặc khi trong cuộc sống có nhiều bất ổn về tâm lý, căng thẳng, lo âu.