Các nhà khoa học đã phát minh ra một loại thử nghiệm

Xem ra đó là một công trình lớn, nay là đại bộ phận người kiểm tra smear có kết quả không phải là ung thư. Nếu không kịp thời chẩn trị có thể phát triển thành bệnh ung thư, cho nên kiểm tra smear là con đường tốt nhất để tránh bi kịch.
Không có một loại xét nghiệm nào dám đảm bảo chính xác không có sai sót, 100% đáng tin cậy. Cho dù smear cổ tử cung do con người phân tích, sai sót là không thể tránh khỏi, nhưng bất cứ như thế nào smear có hiệu quả hơn thuốc thông thường. Các nhà khoa học đã phát minh ra một loại thử nghiệm, sự quan tâm của nó không phải là sự thay đổi của tế bào ung thư cổ tử cung ở thời kỳ đầu của bệnh ung thư mà là sự lây nhiễm của vi rút ung thư vú (HPV) trong cơ thể người. Trên 90% ung thư cổ tử cung do nó gây ra, loại thử nghiệm này tính chính xác cao, có thể đảm bảo kiểm tra ra thời kỳ đầu của ung thư cổ tử cung. Dùng phương pháp kiểm tra HPV để tìm ra bằng chứng lây nhiễm có tính liên tục, chẩn đoán phụ nữ có ung thư cổ tử cung hay không. Thời gian một năm là có thể có được kết luận chính xác với những phụ nữ này.
Ở Anh đã tiến hành thực nghiệm một lần trong phạm vi cả nước, kiểm chứng hiệu quả trị liệu kiểu smear HPV trên cơ thể người. 10.000 người phụ nữ nhận thử nghiệm phụ nữ sinh hoàng tình dục dày, nếu từ 20 tuổi đến tuổi trung niên không làm bất cứ kiểm tra smear cổ tử cung lần nào, một khi bị bệnh, thử nghiệm HPV sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.
Phân cấp kiểm tra smear cổ tử cung
Kết quả smear cổ tử cung có thể chia làm 5 cấp I – II. Cấp I là bình thường; cấp II có thể thấy được viêm âm đạo, viêm cổ tử cung vì tế bào khác thường; cấp III tuy có nghi ngờ ác tính, nhưng khó phân biệt. Theo kết quả kiểm tra, có thể chia ra 2 cấp IIIa, IIIb; cấp IV rất có thể là ác tính, tương đương với ung thư thời kỳ O (ung thư trọng thương bì); cấp V đã có thể đoán là ác tính, tương đương với giai đoạn trên ung thư thời kỳ I.
Thường có nhiều người lẫn lộn phân cấp này với phân kỳ ung thư cổ tử cung, kỳ thực hai loại này hoàn toàn khác nhau.
Tiêm thuốc phòng dịch phòng ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư lớn thứ 2 trong phụ nữ. Theo dự đoán của tổ chức y tế thế giới, trong 10 năm sau số người tử vong vì bệnh này tăng lên 25%.