Các cách làm đẹp từ kiwi

Hợp và kị
Kiwi thích hợp với người bị táo bón. Người tinh thần giảm sút, thường ăn thịt quay nên ăn kiwi.
Kiwi có tính hàn mát, những người yếu dạ dày ăn quá nhiều sẽ dẫn đến đau bụng tháo dạ.
Do vitamin C trong kiwi rất cao, dễ làm ngưng tụ protein đối với những chế phẩm từ sữa, không những ảnh hưởng đến việc hấp thu tiêu hoá, mà còn gây ra chứng chướng bụng, đau bụng, tháo dạ, vì thế, sau khi ăn kiwi không nên uống sữa và những chế phẩm từ sữa khác ngay.
Phương pháp làm đẹp
Nước ép kiwi
Nguyên liệu: Kiwi 3 trái.
Cách làm: Kiwi rửa sạch hoặc bỏ vỏ, ép lấy nước. Nước ép kiwi thích hợp uống riêng lẻ, cũng có thể làm thành nước ép hỗn hợp cùng với các loại trái cây khác. Từ góc độ dinh dưỡng mà nói, khi dùng nước ép kiwi tốt nhất nên ép cả vỏ, nhưng nếu cảm thấy nước ép quá đắng, cũng có thể bỏ vỏ.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ có công hiệu tăng cường năng lượng cho cơ thể, mà còn là phương thuốc chống oxi hoá rất tốt.
Nước ép lê, kiwi
Nguyên liệu: Kiwi 1 trái, lê 1 trái lớn.
Cách làm: Kiwi và lê rửa sạch, cắt thành từng miếng thích hợp, ép lấy nước.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Nước ép hỗn hợp kiwi và lê là loại nước ép có màu sắc xanh nhạt, có hiệu quả rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể và nâng cao chức năng hệ thống miễn dịch.
Nước ép hỗn hợp kiwi
Nguyên liệu: Kiwi 3 trái, nho 1 chùm, táo 1 trái, chuối 1 trái.
Cách làm: Kiwi, táo và nho rửa sạch, bỏ cuống. Táo và kiwi cắt thành từng miếng thích hợp. Chuối lột vỏ, đầu tiên cho chuối vào máy ép, sau đó tuần tự cho kiwi, nho và táo vào ép lấy nước. Sau khi quậy đều là đã xong thức uống kiwi hỗn hợp.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Đây là loại nước ép hỗn hợp có màu xanh đậm đặc, có công hiệu trong việc thanh lọc cơ thể và tăng cường năng lượng cho cơ thể, có ích cho da, xoá vết nhăn rất có hiệu quả.
Thơm (dứa)
Trong thơm chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, hydrat cacbon, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, magie, kali, kẽm, vitamin B1, B2, PP, C, chất carotin -β, vitamin B11, proteinase thơm…
Công hiệu làm đẹp
Thơm chứa nhiều vitamin nhóm B, có công hiệu trong việc dưỡng da, chống làn da khô ráp, đẹp tóc, đồng thời cũng có thể tiêu trừ sự căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Thường uống nước ép thơm tươi có thể tiêu trừ da mồi, giảm tỉ lệ sản sinh da mồi.