Bữa sáng rất quan trọng

Các nhà nghiên cứu cho rằng: “Ăn bữa sáng mỗi ngày không những rất quan trọng mà là rất cần thiết”.
Ăn sáng giúp giảm cholesterol từ đó đảm bảo cho tim khỏe mạnh. Những người không ăn sáng cholesterol cao nhất.
Ngoài ra ăn sáng còn giúp bạn phòng ngừa được sởi mật, các nha nghiên cứu cho rằng, những người coi nhẹ bữa sáng thực chất là ở vào trạng thái nhịn ăn tạm thời, mà nhịn ăn đã được chứng minh có thể tang tính rủi ro của bệnh túi mật.
THỰC PHẨM CHẤT XƠ CÓ THỂ GIẢM THẤP TỈ LỆ PHÁT SINH BỆNH UNG THƯ
Bảo đảm nạp vào một cách có quy luật thực phẩm nhiều chất xơ. Thực phẩm chất xơ là bộ phận cấu thành cần thiết trong ăn uống để cân bằng dinh dưỡng. Thực phẩm chất xơ có thể giảm tỷ lệ bệnh ung thư ruột.
Vào cuối những năm 80 của thế kỉ 20, mọi người còn rât mơ hồ về thực phẩm có chất xơ có thể giúp giảm béo. Lúc đó chúng ta đều nghĩ rằng chỉ cần ăn thức ăn có chất xơ, vẫn cảm thấy tốt. Cách ăn uống này ở giai đoạn đầu có mâu thuẫn với thói quen ăn uống và quy phạm xã hội đương thời, do đó không thể nở rộ ra được. nhưng nguyên lý cơ bản của nó đến nay vẫn không thay đổi; thực phẩm có chất xơ có ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu về thức ăn có liên quan đến bệnh ưng thư chứng minh, thực phẩm có chất xơ thực phẩm có thể giảm được 40% tỷ lệ ung thư ruột. Cũng có một nghiên cứu khác của châu u về quan hệ của bệnh ung thư với dinh dưỡng. Đối với 40 vạn người ở 9 nước Châu u, chủ yếu điều tra về thói quen ăn uống và sự tiêu hao đối với chất xơ. Kết quả phát hiện, người thường xuyên nạp vào lượng cao chất xơ nguy cơ mắc bệnh ung thư rất nhỏ. Từ khi bắt đầu thực nghiệm chỉ có 470 người bị ung thư két tràng hoặc ung thư thực tràng. Số liệu này đã chứng minh một dự đoán đã có từ rất lâu là thực phẩm chất xơ là bộ phận cấu thành cần thiết của thức ăn bảo vệ sức khỏe.
Do đó, mỗi ngày khồn chỉ ăn 5 phần trái cây và rau tươi, còn phải ăn thực phẩm bánh mì và ngũ cốc. nếu ngày thường không quen ăn những thức ăn này, khi nạp vào quá gấp sẽ sẽ xuất hiện bụng chướng đầy, tiêu chảy, nhưng đó chỉ là tạm thời. có thể tự điều chỉnh, sau khi thích nghi với thức ăn chất xơ, triệu chứng sẽ hết. Khi trong cơ thể thiếu nước, thức ăn chất xơ khó tiêu hóa. Do đó, muốn phòng táo bón, biện pháp tốt nhất là uống nhiều nước, kiến nghị mỗi ngày 8 ly nước to.