BMI có thể phản ánh tình hình sức khỏe hơn thể trọng

Không nên chỉ coi thể trọng hiển thị trên cân thể trọng, mà hãy tính chỉ số BMI là bao nhiêu, nó sẽ mách bảo bạn. Sức khỏe và thể trọng có mỗi quan hệ gì, thể trọng của bạn có phải đã gây ra bệnh hay không.
Mỗi người đều phải biết thể trọng của mình. Nếu không biết rõ, hãy đúng lên cân mà cân. Không nên cho rằng thể trọng đơn giản, câu chuyện mới bắt đầu. Rất nhiều bác sĩ lấy thông tin về thể trọng không phải vì bản thân thể trọng mà họ muốn lãm rõ thể trọng của bệnh nhân có ở trong mức bình thường hay không, điều đó có thể thông qua chỉ số tính toàn thể trọng (BMI) để cân nhắc. các nhà dinh dưỡng học cho rằng thể trọng khỏe mạnh của 1 người có hạn độ nhất định, vượt qua giới hạn nhất định sẽ dẫn đến bệnh như: bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh sỏi mật, và bệnh viêm khớp. Nếu trong phạm vi thể trọng khỏe mạnh, tỉ lệ phát bệnh rất nhỏ, chúng ta có thể chọn thể trọng thích hợp cho mình trong phạm vi thể trọng bình thường, thể hình đẹp cảm giác cũng dễ chịu.
Tính toán BMI có 1 công thức số học đơn giản. Thể trọng lấy 1000g làm đơn vị (1kg), chiều cao toàn thân lấy mét làm đơn vị, sau đó lấy thể trọng chia cho bình phương chiều cao thân là được trị số BMI. Lấy ví dụ, nếu thể trọng của bạn 70kg, chiều cao 1m63, thì BMI = 70/1.63 = 26.3
Sau đây là biến đổi chiều cao BMI.
BMI nhỏ hơn 18.5, thấp hơn thể trọng bình thường, cần phải tăng cường chăm sóc sức khỏe.
BMI từ 18 – 24, tiếp tục bồi dưỡng thể trọng mạnh.
BMI từ 24 – 28, siêu trọng cần giảm béo, nhưng không nên giảm quá nhanh, mỗi tuần nhiều nhất không được quá 1 kg.
BMI từ 28 -30, béo phì độ nhẹ, thể trọng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu tiếp tục tăng sẽ sinh ra bệnh.
BMI vượt quá 30, béo phì độ vừa, cần phải lập tức giảm béo, những phát tiến hành dưới sự chỉ đạo của nhân viên chuyên nghiệp, hay gặp bác sĩ tư vấn.
Cũng như các điều khoảng khác. BMI cũng có thuyết minh ngăn ngừa hiểu sai. BMI chỉ nhằm vào những người thành niên, không thích hợp với phụ nữ có thai và thanh thiếu niên đang thời kì phát triển (cho dù trẻ béo phì đã là 1 xu hướng lớn).