Biên soạn cuốn sách giúp mọi người có cuộc sống được nâng cao

Nhưng chỉ dựa vào tuổi để làm thước đo trường thọ thì không chính xác. Cũng đều sống đến 100 tuổi có người ở vào giai đoạn cuối cùng của cuộc đời, thời gian làm mất đi năng lực tự lo liệu chỉ có 2 năm, có người kéo dài đến 10 năm, thậm chí dài hơn. Nếu tuổi thọ chỉ là suy nhược và ỷ lại vào năm tháng, thì trường thọ có ý nghĩa gì?
Tôi không nói sống đến 100 tuổi bằng mọi giá. Sống là phải hưởng thụ cuộc sống. Không ít người bệnh, sức khỏe rất yếu, đe dọa tính mệnh. Ý nghĩa cơ bản của trường thọ là hưởng thụ, chứ không phải chịu đựng.
Muốn sống khỏe mạnh phải là: không hút thuốc, rèn luyện thân thể có quy luật, lượng vận động vừa phải (đi bộ vừa sức chẳng hạn, không nên tập luyện quá sức, mồ hôi nhễ nhại), chú ý ăn uống, duy trì thể trọng nhất định. Thi thoảng ăn chút thức ăn chiên rán, uống chút rượu nhắm thịt, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chúng ta là thói quen sinh hoạt, cần phải nhấn mạnh điều này.
Biên soạn quyển sách “100 điều ghi nhớ để sống khỏe mạnh, trường thọ” muốn nói với mọi người rằng, trong môi trường chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, trong phạm vi chúng ta có thể khống chế được, nhằm tiến tới cái lợi, tránh cái bại: cho dù nhìn thấy yếu tố có hại cũng phải tạo ra điều kiện chuyển hóa chúng thành điều tốt, nhằm làm cho sức khỏe ngày càng tốt, cuộc sống ngày càng vui tươi hơn.
Nội dung tập sách liên quan đến những vấn đề ăn uống, thói quen sinh hoạt và chẩn trị bệnh tật hàng ngày của cuộc sống. Những vấn đề này gồm nhiều mặt, chỉ cần thay đổi được thói quen sinh hoạt và quan niệm cũ, tình hình sức khỏe được cải thiện. Trong sách có một số kiến nghị, có thể trong sinh hoạt hàng ngày bạn có thể thực hiện hoặc chưa từng nghĩ đến, mong rằng cuộc sống bình yên sẽ đến với bạn. Dù sao quyển sách này cũng cung cấp cho bạn một số kiến thức để bạn tham khảo.
Quyển sách dựa vào các tài liệu nước ngoài như quyển 81 thường thức sức khỏe cần nhớ của Roger Henderson; Sức khỏe vợ chồng già của u Dương Liễu Thanh… Xin cảm ơn các tác giả này đã viết nên các quyển sách đó để tôi tham khảo và dịch để đưa vào quyển sách này. Quyển sách được xuất bản và đến tay đông đảo bạn đọc, giúp ích cho sức khỏe của mọi người, âu cũng là việc làm công đức nhỏ nhoi của tôi trên thế giới này vậy.