Bí quyết trường thọ – Nói không với 7 điều

Chăm Chỉ Dùng Não Không Ngừng Bút – các nhà vãn nhà thơ, nhà khoa học nổi tiếng đều có tuổi thọ cao là vì họ chăm chỉ dùng não, thường xuyên cầm bút viết bài.
Thỏa Mãn Lạc Quan Không So Kè – trong công việc phải hướng theo điều hay điều mạnh, trong cuộc sô”ng phải hướng tầm nhìn vào cái không bằng mình.
Thừa Nhận Mình Già Không Khoe Tài – già thì đã già rồi, việc gì phải khoe tài, không miễn cưỡng làm những việc mình không làm được.
Vợ “Ngăn Cản” Không Phản Đối – có những việc mà người vợ cảm thấy không hợp với sức khỏe tuổi già (kể cả công việc, ăn uống, thuốc thang…) có ý ngăn cản, thì không nên phản đối.
Tinh Thần Mở Rộng Không Bó Hẹp – đọc sách báo, nghe nhạc nhẹ, dân ca, trồng hoa, nuôi cá là những công việc hợp tuổi già.
Giao Lưu Với Mọi Người Không Đứt Đoạn – thường xuyên trao đổi thông tin với mọi người kể cả người già người trẻ, giao lưu tình hình trong ngoài nước, bảo đảm liên lạc điện thoại với những người bạn già ở xa không có điều kiện gặp gỡ.
Thường xuyên vận động — đi bộ, tản bộ, không vì lý do gì mà quên lãng lười vận động.
Nạp vào khoảng chất cần thiết: Ăn uống cân bằng sức khỏe, ăn nhiều trái cây và rau, vô cùng quan trọng đối với nâng cao sức nhớ. Nạp thêm kẽm và Borium (B) có thể nâng cao sức nhớ. Ăn 6 con sò có thể cung cấp 76,5 mg kẽm. Thức ăn có nhiều kẽm như: mạch nha, thịt nạc, dưa hấu và hạt dưa hấu. Borium, nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, cung vô cùng quan trọng đối với trí nhớ. Phụ nữ ăn uống nhiều Borium (mỗi ngày 3 mg) nâng cao sức chú ý và sức nhớ lên nhiều. 3 quả táo có thể cung cấp lượng Borium tương dương. Hàm lượng Borium trong lạc, nho khô cũng tương đối phong phú.
Ít uống cà phê: Cà phê không có lợi cho trí nhớ. Ban ngày uống trên một ly cà phê có thể làm cho bạn hưng phấn quá độ, từ đó không thể nào tập trung sức chủ ý. Cách nói: cà phê giúp trí nhớ là một quan niệm sai lầm. Đúng là cà phê làm cho người ta tỉnh táo, nhưng nó ảnh hưởng giấc ngủ của bạn, làm giảm trí nhớ ban ngày của bạn. Hút thuốc lá công vậy, cho dù uống ít lượng rượu cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực làm việc của tế bào não và tích trừ thông tin, uống rượu lâu ngày thậm chí còn giết chết tế bào não.