Bí mật của phấn hoa làm chậm suy lão

Phấn hoa là tế bào sinh ra trên nhị đực của đóa hoa thực vật, là tinh hoa của cuộc đời thực vật, trong phấn hoa có thành phần dinh dưỡng cần thiết cho quá trình duy trì sinh mệnh của cơ thể người như: protein, đường, mỡ, vitamin và nguyên tố vi lượng; còn có chất men và chất hoạt tính thiên nhiên. Vừa có thể cải thiện việc trao đổi chất trong cơ thể, cải thiện khả năng hoàn thiện oxy hóa tế bào và khống chế bệnh tật, vừa có thể nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể người, làm cho cơ quan và tế bào miễn dịch dưới sự kích thích của men và Thymosin, tăng thêm khả năng sát thương của tế bào Tlympha và tê bào khổng lồ (macrophage) đối với vi khuẩn, virut và tế bào ung thư, đề kháng phát sinh bệnh. Thành phần rutin trong phấn hoa có công hiệu bảo vệ huyết quản mao tế và cải thiện vi tuần hoàn và có thể cân bằng chức năng sinh lý của các bộ phận điều tiết cơ thể một cách có hiệu quả, phòng trị bệnh tim, xơ vữa động mạch huyết quản não và bệnh mạn tính ở người già, nhất là viêm tien liệt tuyên thì tác đụng“ phòng trị rat rõ rệt. Còn có công hiệu kiện não để thần (thức tĩnh thần kinh), nâng cao sức nhớ, điều chỉnh công năng ruột, dạ dày, tăng ăn uống.
Gần đây các nhà khoa học còn phân tích từ trong phấn hoa ra một loại protein đặc biệt – yếu tố thúc đẩy miễn dịch, ứng dụng lâm sàng cho thấy, người già uống lượng thích hợp thực phẩm phấn hoa có thể tăng cường thể chất, nâng cao lực kháng bệnh, làm chậm suy lão.
Phòng bệnh tim và đau thắt tim
Phải tránh kích động tình cảm, sinh hoạt phải có quy luật, chú ý kết hợp lao động nghĩ ngơi, không để quá căng thẳng, hạn chế ăn uống, ít ăn mỡ động vật, ăn nhiều rau tươi. Tham gia tập thể dục khí công, rèn luyện thể thao. Nếu có triệu chứng và đã xác định có thể uổng thuốc đông y Đơn sâm. Đối với triệu chứng nghi ngờ bệnh tim, tạm thời chưa xác định, phải định kỳ đến bệnh viện kiểm tra mỡ, máu, điện tâm đồ hoặc kiểm tra chức năng tim khác và phải kịp thời xác định.
Phá vỡ quan niệm sai lầm: Rất nhiều phụ nữ cho rằng càng giỏi nhớ “những việc của phụ nữ”, ví dụ như đi ra phố mua những vật dụng cho gia đình, chứ không giỏi nhớ “những việc của đàn ông”, như hướng đi ra khỏi nhà. Nhưng sự thật không như vậy, sức nhớ của phụ nữ và nam giới giống như nhau