Bệnh tim có rất nhiều yếu tố gây ra

Một nghiên cứu của Mỹ cho biết, có thể một suy nghĩ buồn cười cũng tốt cho sức khỏe. Họ đã tiến hành trắc nghiệm rất chính quy đối với nam giới, cho họ xem phim, hình ảnh hài ước mà mình thích. Trắc nghiệm được tiến hành 3 lần, một lần là trước 2 ngày xem phim hài hước, một lần là trước 15 phút, một lần sau khi xem phim lập tức trắc nghiệm. Kết quả cho thấy, độ căng thẳng, ức chế tình cảm và mức độ tức giận của họ đều thấp hơn ngày trước rất nhiều. Điều đó chứng minh dù chỉ là muốn cười, đều tốt cho sức khỏe và hệ thống miễn dịch. Còn có một nghiên cứu nhỏ cho rằng, người bị bệnh tim luôn luôn rất ít cười (đương nhiên bệnh tim có rất nhiều yếu tố gây ra), người vòng xã giao nhỏ hẹp và không có nhiều bạn cũng không thích cười.
Có ba bước hài hước phát sinh hiệu dụng lớn nhất: một là nhắc nhở mình tìm câu chuyện hài hước trong cuộc sống, hai là ôn lại cảnh tượng vui trước đây, ba là thuật lại chuyện vui hài hước của người khác. Hỏi diễn viên kịch vui, họ có trải qua trị liệu tâm lý hay không, phần lớn số người sẽ trả lời: “Trị liệu ư? Vậy tại sao tôi phải lên sân khấu”.
Trong ký ức của tôi có một người già, yêu cầu kiểm tra số lượng tinh trùng. Tôi cho rằng không cần thiết, nhưng không thể từ chối sự khẩn cầu mãi của ông, tôi đưa cho ông một cái lọ nhỏ đựng tinh trùng sau đó bảo ông đi về. Ngày hôm sau ông ta đến, trong bình không có gì, tôi rất đồng tình với ông, nhưng lời ông nói rõ là không đồng tình, “không cần phải làm vậy, thưa bác sĩ, ông vẫn chưa biết tình hình thực tế. Sau khi về nhà tôi nghe lời ông bắt đầu làm việc này. Tôi đã dùng tay trái thử, lại dùng tay phải thử, cuối cùng bà ấy dùng răng thử, nhưng đều không có tác dụng. Chúng tôi không thể mở được cái nắp đậy chết tiệt này!”
Khi việc nhiều hãy nghĩ đến điều tốt
Nguyền rủa sự việc đã phát sinh không ích gì, sai lầm nhỏ không thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, hãy vứt bỏ nó ra phía sau lung, chuyên tâm chú ý vào những điều tốt đẹp tồn tại chân thực, không để ý đến những việc xấu không tưởng.
Max Thwing nói một câu nói rất nổi tiếng, ý đại khái như thế này: Trong cuộc đời của ông chịu rất nhiều dày vò, nhưng phần nhiều về sau không phát sinh lại. Mỗi khi nửa đêm suy nghĩ không giải được, tôi luôn luôn nghĩ lại câu nói này. Nó nhắc nhở tôi, cho dù tất cả đều chưa xảy ra, tương lai cũng không thể xảy ra, vậy tất cả những điều tôi đã tưởng tượng chỉ là những điều bịa đặt vô lý. Vậy là tôi bình tâm lại và ngủ ngon.