Bay đường dài phải phòng bệnh máy bay

Trước khi lên máy bay, trong quá trình bay nên chú ý 1 số chi tiết, đó là trên không sẽ trở nên dễ chịu và khỏe mạnh, không có sự dày vò đến không chịu nổi. Như vậy khi đạt được mục đích là có cơ thể khỏe mạnh như trước lúc bay.
Những hành khách thường xuyên bay đi bay lại trên không hoặc những hành khách bận rộn công việc xin nghỉ phép du lịch, thường vì ngồi máy bay mà sinh ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Nhưng mọi người hay như không nhận thức được rõ ràng về vấn đề này. Gần đây có 1 báo cáo về hội chứng cabin kinh tế đã gây ra tiếng vang lớn trong xã hội. không khí trên máy bay đương nhiên không được trong lành thuần khiến như ở trên núi cao, nhưng trước khi lên máy bay phải chú ý 1 số chi tiết sẽ không sinh ra “bệnh máy bay”
Khi ngồi máy bay đường dài, mỗi cách 1 giờ đứng dậy đi lại mấy phút, có thể phòng ngẽm máu đùi nhỏ do bay trên cao gây ra. Ở nước Anh mỗi năm có trên 2000 người bị ảnh hưởng bệnh này. Nếu trước đây bạn đã từng bị như vậy, hoặc có giãn tĩnh mạch. Trước khi bay mấy ngày tốt nhất là uống aspirin. Aspirin có thể làm loãng huyết dịch, giảm nguy cơ hình thành nghẽn máu. Nhưng nếu có bệnh dạ dày, hằng ngày hoặc đồng thời uống các loại thuốc khác, trước khi uống aspirin nhất định phải tư vấn bác sĩ.
Uống nước nhiều. Độ ẩm không khí trong máy bay chỉ có 3%, khô hơn cả sa mạc. Trên máy bay tốc độ tác dụng của cồn nhanh hơn ở mặt đất nhiều. Trên đường phải uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít. Uống nhiều nước có thể phòng đau đầu, mệt mỏi và kịp thời phản ứng. Trước khi lên máy bay mấy tuần, uống vitamin C cũng có thể giảm triệu chứng trên. Nếu đồng thời uống nhân sâm, hiệu quả càng tốt.
Đeo khẩu trang. Trên máy bay đeo khẩu trang nghe lạ lẫm làm sao, nhưng tác dụng của nó lại rất lớn. không khí ô nhiễm dễ sinh ra vi khuẩn, bệnh truyền nhiễm. Trên báo có đăng 1 tin: 1 thương nhân trên máy bay bị viêm phổi, nguồn bệnh là 1 người bị bệnh phổi ngồi ở đầu máy bay. Ngồi máy bay đeo khẩu trang ngày càng nhiều, nhưng phải là loại khẩu trang phù hợp với thực tiễn, loại khẩu trang của khoa ngoại thường dùng trong phẫu thuật không có tác dụng.