Bảo vệ và chăm sóc da thường

Nếu dùng cách chăm sóc cho da nhờn thì sẽ làm vùng da khô trở nên khô hơn và ngược lại; chăm sóc toàn bộ da với phương pháp dành cho da khô, thì sẽ gây ra hiện tượng dầu quá thừa và gây ra mụn. Điều này có nghĩa là bạn cần chăm sóc những vùng da khác nhau bằng những sản phẩm chuyên biệt phù hợp. Việc này không mấy phức tạp và sẽ đem lại cho bạn một làn da mềm mại và mịn màng.
Chọn dầu tẩy trang để tẩy sạch các lớp trang điểm ở vùng mắt là nơi da rất mỏng và dễ bị khô. Dùng tăm bông để tẩy trang vùng sát mi mắt. Sau cùng đội nước lên mặt để rửa sạch dầu tẩy còn sót lại.
Dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng để tẩy sạch mồ hôi và chất nhờn, làm sạch sẽ vùng mũi để ngăn chặn mụn đầu đen và mụn bọc. Dùng tay xoa nhẹ quanh vùng da mặt, tập trung vào vùng da nhờn, để yên vài giây sau đó vốc nước lên mặt rửa sạch.
Buổi tối nên dùng sữa sửa mặt dùng cho da khô, điều này giúp bạn cân bằng giữa độ nhờn thừa và độ khô trên da. Nhớ dùng miếng bông xoa thật đều trên da mặt, tập trung vào vùng da khô để yên vài giây rồi rửa lại bằng nước sạch.
Để làm sạch da hoàn toàn, bạn cần mua hai loại dung dịch toner và astringent có nồng độ khác nhau cho những vùng khác nhau của da. Chọn loại khô nhanh hơn cho vùng da nhờn và loại làm sạch da nhẹ hơn cho vùng da khô. Dùng bông gòn thấm và thoa đều lên da.
Thoa kem giữ ẩm lên toàn bộ mặt, tập trung ở vùng da khô, sau đó lau sạch phần kem còn thừa lại trên mặt bằng khăn giấy.
Da thường là loại da cân bằng, hoàn hảo. Da hồng hào, khỏe mạnh với cấu tạo tốt và lỗ chân lông không mở. Thật sự rất ít có loại da thường, đặc biệt tất cả các loại da có xu ướng khô hơn một chút khi bạn đã già đi.
Cách chăm sóc da thường:
Điều quan trọng chính là giữ cho da thường hoạt động tốt và để nó tiếp tục làm tốc chức năng mà nó đã thực hiện. Da thường có sự cân bằng giữa độ ẩm và độ nhờn một cách tự nhiên. Quá trình chăm sóc của bạn là làm sạch da để bảo đảm các lớp bụi bẩn trên bề mặt da được tẩy đi, ngăn chặn việc các bụi bẩn bám lỗ chân lông làm bít lỗ chân lông và sau đó tăng độ ẩm của da bằng cách thoa kem giữ ẩm để bảo vệ và dưỡng da.