Bản than cà phê có ảnh hưởng tốt hay không tốt vẫn không rõ

Bản than bột cà phê có thành phần mỡ phong phú, nhưng sau khi lọc ra hầu như không còn thành phần mỡ nữa. Ngoài ra, cũng có khả năng sữa hoặc đường cho vào cà phê đã làm xơ vữa động mạch, vì những người thích uống cà phê không ích người không ăn sáng. Thức đêm và áp lực tinh thần lớn mà những nghi ngờ này là nguyên nhân chủ yếu gây xơ vữa động mạch. Cho du vậy vẫn không có báo cáo nào về uống rất nhiều cà phê có thể giảm cholesterol.
Đã có người bị bệnh xơ vữa động mạch, hoặc qau kiểm tra sứa khỏe biết được trị số cholesterol quá cao, thì tốt nhất là mỗi ngày không nên uống quá nhiều ly cà phê.
Tựa: Uống lượng vừa rượu đỏ có ích cho sức khỏe
Nôi dung copy: Rượu đỏ, nếu uống lượng vừa phải, chất kháng oxy hóa trong đó có ích cho sức khỏe, Rượu có ích cho sức khỏe chủ yếu là do hợp chất phenol trong vỏ nho, hạt nho và rễ cành nho, rượu còn có thể đề kháng tế bào cơ thể sinh ra oxy gốc tự do, gốc tự do quá nhiều sẽ sinh ra bệnh ung thư và chứng đần độn do tuổi già sớm.
Nội dung bài
Rượu đỏ, nếu uống lượng vừa phải, chất kháng oxy hóa trong đó có ích cho sức khỏe.
Đoạn dẫn trong Bài Đức Huấn của thánh kinh nói: “lượng vừa rượu phải chảng là sinh mệnh của con người, chỉ cần uống vừa phải, tất sẽ tỉnh táo sảng khoái”. Mỗi quan hệ giữa rượu và sức khỏe rất khó phân định, Ví dụ nói, rượu có thể làm cho người ta khỏe mạnh hơn hay sao? Uống bao nhiêu mới gọi là vừa lượng? Chỉ rượu đỏ mới có ích cho sức khỏe hay sao? Nếu đúng, thì rượu đỏ nào mới là rượu tốt nhất?
Những vấn đề này không vội trả lời, trước hết chúng ta hãy xem “hiện tượng thần kì của người pháp”. Cụm từ này tạo ra chuyên dùng để so sánh giải thích tại sao so với người Mỹ, người Pháp có tỉ lệ bệnh tim thấp hơn. Người ta cho rằng là do tác dụng của uống lượng vừa rượu đỏ đối với tim và hệ tuần hoàn. Rượu có ích cho sức khỏe, nguyên nhân như sau:
Rượu có ích cho sức khỏe chủ yếu là do hợp chất phenol trong vỏ nho, hạt nho và rễ cành nho có hợp chất phenol nồng độ cao. Hợp chất phenol được coi là chất kháng oxy hóa có tác dụng 2 mặt đối với sức khỏe. trước hết nó có tác dụng hạn chế cholesterol, từ đó tránh được bệnh nghẹn huyết quản, 2 là nó làm loãng máu, phòng tiểu cầu ngưng kết.