Ăn uống như thế nào để giữ được vẻ thanh xuân ?

Nước đối với vẻ đẹp của làn da :
Nước là một trong những yếu tố dự phần quan trọng vào việc giữ gìn sắc đẹp của bạn. Thật vậy, nhờ có nước mà làn da của bạn tươi mát, mịn màng. Nước còn làm tinh thần bạn sảng khoái sau những giờ làm việc mệt nhọc.
*Trị mụn trứng cá : Nếu da mặt bị nhiều mụn trứng cá là do nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân đó là lỗ chân lông bị nghẽn, thiếu bài tiết. Dùng hơi nước xông mặt độ 10 phút, xong lấy khăn lau sạch mồ hôi. Sau đó dùng Eau de Rose (dầu thơm hoa hồng) thoa một lớp mỏng.
Da khô xông mỗi tháng một lần, da nhờn một tuần lễ một lần và da bình thường thì mỗi tuần xông hai lần.
*Da tay và chân nổi màu đỏ : Ngâm vài phút vào nước nóng rồi ngâm vào nước lạnh, làm liên tiếp như vậy nhiều lần.
*Da cằn cỗi : Tắm lần lượt bằng nước nóng, rồi nước lạnh để tế bào dưới da kích thích và hoạt động mạnh.
Ăn uống để giữ vẻ thanh xuân :
Từ lâu, con người đã nhận thức được rằng thức ăn có thể làm cho con người trở nên trẻ, khỏe, đẹp và sống lâu, sống thọ. Các thực phẩm sau đây được chứng minh hàm chứa các hóa chất giúp tăng sức đề kháng chống bệnh tật, chống các gốc oxi hóa, chống lão hóa, chống ung thư… nghĩa là giúp ta sống khỏe, trẻ lâu và trường thọ.
*Cá hồi, cá thu, cá chuồn, cá mòi và các cá béo khác có các hoạt chất : các acid béo omega 3, sinh tố D, A, B12, Protein, khoáng vi lượng…
Công dụng : phòng bệnh mạch vành, bệnh loãng xương, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, nâng cao sức khỏe tâm thần.
*Tôm cua, nghêu, sò, ốc, hến : Có các hoạt chất : acid omega 3, kẽm, sắt, protein.. Có công dụng như nhóm trên.
Thỉnh thoảng dùng yaourt hay quả bơ bôi khắp vùng quanh mắt, để 30 – 60 phút rồi rửa đi để chống bị mất nước, chống khô vùng quanh mắt. Dùng một bông gòn sạch thấm nước chè xanh (hay nước chín cũng được) đắp lên vùng mắt khi ngủ trưa cũng làm cho da bớt khô khan.
Cuối cùng phải biết chấp nhận các nếp nhăn khi mình đã luống tuổi là cách tốt nhất để giải quyết các dấu chân chim.
Hỏi: Mắt bị thâm đen, lúc trước có thức khuya đến 11 – 12 giờ đêm. Nay đã hết thức, đi ngủ sớm, sao vẫn còn thâm mắt?
Đáp: Bớt thức khuya, ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục để máu huyết lưu thông làm cho mắt bớt thâm quầng. Có thể mua kem Contous des yeux bôi lên quầng mắt.