Ăn nho thường xuyên có thể giúp sáng mắt

Nguyên liệu: Lê tươi 1 trái.
Cách làm: Cắt một miếng vỏ trên trái lê.
Cách dùng: Đắp khắp mặt và mắt, cứ hai tiếng đồng hồ đổi 1 lần.
Công hiệu: Thanh nhiệt, tiêu phù, sáng mắt. Thích hợp với những người bị sưng phù.
Chè lê, hoa sen
Nguyên liệu: Lê 1 trái, hoa sen 5g, đường đỏ 10g.
Cách làm: Lê rửa sạch, nấu với hoa sen, đường đỏ và nước.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng một lần.
Công hiệu: Bổ âm dưỡng huyết, sáng mắt, ngăn ngừa chảy nước mắt sống. Thích hợp với những người chảy nước mắt sống khi ra gió.
Quả nho
Trong nho chứa protein, đường nho, đường quả, đường mía và những chất dinh dưỡng như sắt, canxi, phốt pho, magie, đồng, kẽm, kali, chất carotin -β, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP, vitamin C, vitamin E, flavon, axit tác-tơ-ríc, axit ô-ga-lic, axit citric, axit malic…
Công hiệu làm đẹp:
Ăn nho thường xuyên có thể giúp sáng mắt. Chất sắt, axit trái cây, axit hữu cơ chứa trong nho giúp cơ thể dễ hấp thu, thúc đẩy sự tiêu hóa và bài trừ axit uric, bảo vệ gan bị xâm chiếm bởi độc tố.
Đối với những người thần kinh yếu, mệt mỏi quá độ, nho là loại trái cây có tác dụng tẩm bổ rất tốt.
Bo hàm chứa trong nho rất cao, có ích trong việc duy trì hoocmôn nữ, phòng chống bệnh loãng xương.
Hợp và kị
Ăn nho nên ăn cả vỏ, vì trong vỏ nho chứa rất nhiều vitamin. Những người mắc bệnh thiếu máu, cao huyết áp, thuỷ phù, thần kinh yếu, mệt mỏi, suy nhược nên ăn nhiều nho.
Do hàm lượng đường trong nho rất cao, vì thế người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.
Sau khi ăn nho không nên uống nước, nếu không rất dễ bị tháo dạ.
Phương pháp làm đẹp
Nước ép nho
Nguyên liệu: Một chùm nho đỏ và nho xanh.
Cách làm: Nho rửa thật sạch, bỏ phần cuống, ép lấy nước (nếu nho có hạt, cũng cho vào ép chung). Đây là loại nước ép trái cây có hương vị ngon và vô cùng ngọt, lượng đường thiên nhiên phong phú chứa trong đó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, dễ tiêu hoá. Màu sắc của nho dựa vào sở thích thường ăn nho xanh hay nho đỏ mà định, nhưng điều quan trọng nhất là nho phải thật chín. Nho ép lấy nước càng chín, nước ép sẽ càng ngọt, càng nhiều chất dinh dưỡng.
Cách dùng: Sau khi ép lấy nước thì dùng ngay.
Công hiệu: Nước ép nho là một phương thuốc chống oxi hóa rất tốt, thành phần hàm chứa trong đó có thể tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp nó trở thành một loại thức uống chăm sóc sắc đẹp lý tưởng.