Ăn lượng vừa Sô-cô-la có thể kéo dài tuổi thọ

Ăn sô-cô-la có thể bị nghiện, làm cho nhiệt lượng nạp vào quá cao. Nhưng chỉ ăn ít thôi, đảm bảo chất lượng, sẽ tốt cho sức khỏe, có thể phòng bệnh tim và kéo dài tuổi thọ.
Muốn sô-cô-la phát huy tác dụng đối với sức khỏe con người cần phải đạt được 2 điều kiện sau đây. Một là ăn ít, hai là phải cứng, hàm lượng bột trong sô-cô-la phải trên 60%. Sô-cô-la như vậy có hàm lượng mỡ bão hòa thấp, rất nhiều người không quen vị đắng của nó, không giống sô-cô-la sữa bò mọi người thích ăn.
Chất kháng oxy hóa trong sô-cô-la có thể giảm độ dính của máu, làm cho trị số “cholesterol có ích” tăng lên. Có nghĩa là ăn sô-cô-la có thể phòng ngừa bệnh tim. Hội nghị khoa học đại chúng lớn nhất thế giới đã chứng minh, sô-cô-la có thể làm giảm huyết áp, chứng cứ của họ có từ người Anh-điêng sống ở biển Panama. Những người Anh-điêng này uống nước ca cao thiên nhiên, tương đương với sô-cô-la màu đen vị đắng cao cấp, trong đó có nhiều flavonl, nó là 1 phân nhánh của class flavonl, nó có quan hệ mật thiết với nitric oxide trong cơ thể. Mà nitric oxide có thể đảm bảo cho huyết áp và huyết quản tim ở trạng thái khỏe mạnh. Cho nên, bột ca cao có hàm lượng flavonl cao giúp giảm mỡ huyết quản, giảm huyết áp. Mà bột ca cao chính là nguyên liệu chế biến sô-cô-la đen.
“Tất cả phải lấy vừa phải làm chuẩn” sô-cô-la có lợi cho sức khỏe, những không phải 1 lúc ăn hết 1 hộp sô-cô-la, hoặc 1 ngày ăn nhiều hơn 2 miếng. Ngược lại điều tôi đưa ra là vừa hưởng thụ sô-cô-la đen chất lượng cao vừa không có gánh nặng tâm lý.
Có 1 lần tôi gặp 1 bệnh nhân béo phì của tôi ở cửa hàng bách hóa, bà ta đang vui mừng gói 1 bao giấy sô-cô-la to, tôi giương mày với bà ta nghĩ rằng bà ta phải thấy xấu hổ, nghĩ đến việc mình đã từng vì giảm béo lâu không có hiệu quả mà phải tư vấn lâu ngày ở chỗ tôi. Tôi chưa kịp nói gì, bà tađã phân bua: “không sao đâu bác sĩ ạ! Tôi ăn rất chậm, không tăng nhiệt lượng nhiều lắm đâu” sau đó bà ta đi vào chỗ vắng ăn sô-cô-la.
Chất kháng oxy hóa trong trà có thể giảm tỉ lệ phát sinh bệnh tim.