Ăn cháo tấm mạch có thể phòng bệnh tim và bệnh tiểu đường

Loài cá có nhiều axit béo không bảo hòa nhiều hóa trị (polyvalent) có cá nhám, cá thu. Người Nhật Bản chủ yếu ăn cá cho nên xơ vữa động mạch tưởng đối ít, nhưng ngày càng có nhiều người ăn thịt, nguy cơ xơ vữa động mạch cũng tăng dần.
Trong tấm mạch có lượng lớn chất xơ có tính hòa tan, chất xơ có thể giảm tỉ lệ phát bệnh tim, khống chế nồng độ đường trong máu, điều chỉnh tốc độ tiêu hóa, hãy thử xem nếu bạn cũng thích ăn cháo.
Ngũ cốc là thành phần cấu thành tất yếu của thực đơn sức khỏe. Cháo tấm mạch và thực phẩm ngũ cốc có thành phần chủ yếu là chất xơ, nhất là chất xơ có thể hòa tan có ích cho sức khỏe. Giữa những năm 90 của thế khỉ 20. Các chuyên gia sức khỏe phát hiện, khi hàm lượng mỡ bão hòa và cholesterol trong ăn uống không cao, loại chất xơ có tính hòa tan này có thể giảm tỉ lệ mắc bện tim. Điều này có căn cứ khoa học gì?
Cháo yến mạch có lượng lớn glucan có tính hòa tan, glucan có thể giảm cholesterol xấu trong máu, tức là protein mật độ chất béo thấp ( low density lipoprotein ) (LDL). LDL cholesterol có hại cho cơ thể, nó sẽ làm tắc nghen huyết quản mao tế (nhỏ li ti) và huyết quản đọng mạch vành. Yến mạch và rất nhiều thực phẩm thực vật giống nhau, nhân tố hóa học thực vật và hàm lượng chất kháng oxy hóa rất cao, chúng có thể phòng bênh tim. Trong rất nhiều mặt chức năng của nó giống vitamin E và cùng phát sinh tác dụng với vitamin E. Nhân tố hóa học thực vật và chất kháng oxy hóa có thể đảm bảo tuần hoàn máu bình thường, phòng nghẽn huyết quản, từ đó giảm được nhiều tác dụng phụ từ thúc ăn nhiều mỡ gây ra. Nếu hàm lưỡng mỡ trong thức ăn quá cao, hiệu quả đó sẽ bị hạn chế hoặc bị che lấp.
Nguyên nhân quan trọng của tấm mạch còn có chất xơ trong yến mạch có thế khống chế hiệu quả nồng độ đường trong máu. Ăn bao nhiêu cháo tấm mạch mới có tác dụng thực tế hiện nay vẫn không rõ, nhưng cháo tâm mạch có hiệu quả trị liệu rất roc rệt đối với người tiêu chảy hoặc có hiện tượng đề kháng insulin.
Tấm mạch, sữa thoát mỡ, không cho muối, không cho đường, đó là thức ăn khỏe mạnh có ích cho thân thể và tinh thần. cháo yến mạch phải ăn kiên trì lâu dài.