9 loại thức ăn khiến bạn có tâm tình vui vẻ

Nhìn chung, hàm lượng vitamin B1 trong thực phẩm gia công rất ít, nên ăn ít các loại thức ăn này. Chú ý không nên để hàm lượng vitamin B1 trong cơ thể quá thấp, nên ăn nhiều loại thực phẩm ngũ cốc, bánh mì và thịt nạc. Rất nhiều người ăn loại thức ăn này, những họ lại uống rất nhiều trà, cà phê, do đó, vitamin B1 cơ bản không có tác dụng. Trà, cà phê cản trở hấp thụ vitamin B1. Lượng nạp vào cafein lý tưởng mỗi ngày là dưới 350g (hàm lượng cafein trong 1 ly cà phê hòa tan nhanh khoảng 60g, hàm lượng cafein qua lọc là 150g)
Các chất dinh dưỡng khác ảnh hưởng tính tình còn có vitamin B12, focacin, sắt (rất nhiều người không nhận thức đầy đủ chất sắt, lượng nạp vào không nhiểu), vitamin C, những chất này làm cho chất hóa học amine complex trong đại não tăng nhiều mà thiếu amine comlex có quan hệ mật thiết với suy sụp tinh thần.
Trong xã hội hiện đại, suy sụp tinh thần, căng thẳng tâm lý lúc nào cũng có, cần phải có tất cả các biện pháp hữu hiệu phòng trị, biện pháp phòng trị đơn giản nhất là kết cấu ăn uống.
9 loại thức ăn khiến bạn có tâm tình vui vẻ
Dầu cá
Chuối tiêu
Nho
Bánh mì toàn mạch
Rau cải chân vịt
Anh đào
Tỏi
Dưa hấu
Sữa bò không chất béo
Vitamin C rất có ích cho cơ thể người, nó có thể phòng bệnh tim, giảm thời gian và bệnh tình của bệnh cảm mạo, nhưng không nên uống lượng lớn, không nên nghĩ uống nhiều là tốt.
“Vitamin C tốt cho bạn”
“Làm sao bạn biết?”
“Vốn là như vây mà”
Khi bệnh nhân hỏi tôi có nên uống Vitamin C hay không? Chúng tôi thường có cuộc đối thoại như trên. Vitamin C là 1 trong những loại thảo dược được nghiên cứu triệt để nhất, nhưng mọi người chưa hiểu nhiều về nó, vẫn cảm thấy nó rất thần bí. Vitamin C gây sự chú ý cho đông đảo người vào những năm 70 của thể kỉ 20, lúc đó xuất hiện 1 quyển sách: “Vitamin C với cảm mạo” tác giả là nhà khoa học lớn, nhà sinh hóa học Baulin. Trong sách ông nói, hằng ngày chúng ta nên uống vitamin C (khoảng 1g , liều lượng này lớn hơn trước) như vậy có thể phòng cảm mạo. Lời của Baulin như 1 quả bom nặng kí, gây ra cuộc xung đột lớn trong giới khoa học.