6 hiểu lầm về đắp mặt nạ khiến cho da tổn thương

Mặt nạ chăm sóc da là mộ trong những sản phẩm chăm sóc da được các cô nàng lựa chọn nhằm bảo vệ làn da cho mình. Tuy nhiên, sử dụng mặt nạ như thế nào cho đúng? Dưới đây là một số cách dùng mặt nạ sai lầm khiến cho da càng ngày càng xấu đi.

6-hieu-lam-ve-dap-mat-na-khien-cho-da-ton-thuong

Đắp mặt nạ hàng ngày

Bạn có thể dùng sữa rửa mặt hàng ngày để rửa trôi các bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ hàng ngày sẽ làm cho làn da càng ngày càng xấu đi. Dùng mặt nạ hàng ngày khiến cho làn da càng ngày càng mỏng, làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da, khiến da bạn không còn khả năng chống lại tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến phát ban và các triệu chứng khác. Cách đắp mặt nạ đúng đắn nhất là 2 hoặc 3 lần / tuần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Đắp mặt nạ quá lâu

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ dẫn đến hệ quả là làn da sẽ mất đi độ ẩm vốn có. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút, cho da hấp thụ đủ chất dinh dưỡng mà không lấy đi độ ẩm. Thời gian này cho da hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ mặt nạ và hydrat hóa làn da cũng được bổ sung trở lại. Cũng cần lưu ý, việc thay đổi nhiều loại mặt nạ trong một khoảng thời gian ngắn cũng có thể gây kích ứng da.

Không Phân biệt giữa các thành phần của mặt nạ

Đối với các mặt nạ có thành phần khác nhau thì chúng cũng có những tác dụng khác nhau nên bạn cần phân biệt từng tác dụng của loại mặt nạ để có thể dùng mặt nạ phù hợp với da mình nhất. Các loại mặt nạ chanh, dâu tây, sữa chua, dưa chuột, nha đam, khoai mỡ … được dùng làm mặt nạ trắng da rất tốt. Còn axit hyaluronic, collagen, chiết xuất rong biển được biết đến như các chất dinh dưỡng có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời … Do đó, lựa chọn phải căn cứ vào chất dinh dưỡng để phân biệt. T

Đắp mặt nạ quá dày

Đắp mặt nạ quá dày liệu có tốt? Có thể đúng ở một khía cạnh nhỏ khi chúng làm cho nhiệt độ bề mặt da gia tăng, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho các chất dinh dưỡng thâm nhập tốt hơn vào các tế bào. Bề mặt da sẽ không bị bốc hơi nước, giữ lại trong các lớp biểu bì, giúp làn da mịn màng và săn chắc. Nhưng tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông nở rộng và cho phép tích tụ bụi bẩn trên da sâu hơn.

Trên đây là một số hiểu lầm về cách đắp mặt nạ có thể khiến cho da bị tổn thương nhiều hơn. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng nhận rõ được cách đắp mặt nạ chuẩn nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn để chọn được mặt nạ phù hợp cho làn da của mình