10 sản phẩm chăm sóc da hàng đầu

Nếu câu trả lời hầu hết là B: Da bạn thuộc loại da thường.
Nếu câu trả lời hầu hết là C: Da bạn thuộc loại da nhạy cảm.
Nếu câu trả lời hầu hết là D: Dạ bạn thuộc loại da nhờn.
Nếu câu trả lời hầu hết là E: Da bạn thuộc loại da hỗn hợp.
Trước khi bạn lập ra kế hoạch của một phương pháp tốt nhất để chăm sóc da, bạn cần hiểu rằng các sản phẩm chăm sóc da được chế tạo ra để giúp bạn thực hiện điều này.
Các phương pháp chính như sau:
Từ các phương pháp làm sạch da cơ bản là dùng nước và xà phòng, ngày nay các sản phẩm chăm sóc da rất phong phú và đa dạng, giúp bạn có được sự lựa họn tốt nhất cho da.
Sữa rửa mặt: Loại sữa này sẽ nổi bọt khi hò với nước để tẩy sạch các chất dơ, bụi bẩn và phấn son trang điểm.
Thỏi làm sạch da: Rửa mặt bằng xà phòng thông thường rất dễ bị khô đối với hầu hết các loại da. Ngày nay bạn có thể tìm mua các loại thỏi chứa chất tẩy làm sạch mà không mất độ ẩm. Chúng có tác dụng làm sạch da nhờn, giữ sạch lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn đầu đen.
Kem tẩy sạch da: Đây là các loại kem dạng lỏng, đặt sánh dễ bôi trơn trên da, rất tuyệt vời để làm sạch da khô. Chúng chứa dầu để tẩy sạch bụi bẩn phấn son trang điểm, đồng thời chúng rất dễ dàng lau sạch bằng miếng bông gòn. Nếu bạn có thể dùng bông gòn ẩm.
Toner và Astringent: Được chế tạo để làm sạch và mát da. Chúng nhanh chóng bay hơi sau khi bôi lên da bằng miếng bông và có thể tẩy bớt chất nhờn trên da. Từ “Astringent” được ghi trên chai có nghĩa là nó có dung lượng cồn cao và chỉ thích hợp với da nhờn. Từ “Tonic” hoặc “Toner” có nghĩa là chúng c1o ích cho da thường và da hỗn hợp vì độ cồn của loại đó nhẹ hơn. Nếu da khô và da nhạy cảm thì nên tránh dùng loại này, vì chúng sẽ làm cho da bạn khô hơn. Tóm lại, khi bạn dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào, nếu cảm thấy ngứa thì ngưng ngay lập tức và chuyển sang dùng loại khác thích hợp hơn.
Kem giữ ẩm: Chức năng chính của kem giữ ẩm là tạo một màng mỏng trên bề mặt da và ngăn chặn sự mất độ ẩm của lớp trên cùng, làm da mềm mại hơn. Nếu da bạn càng khô thì bạn nên lựa chọn loại kem có tính giữ ẩm cao