Chọn phương pháp chăm sóc cho vùng da mắt

Bên cạnh đó, tuyến nhờn ở vùng da quanh mắt ít ẩm, do đó làm tăg khả năng khô da, làm da bạn mau chóng mất đi sự mềm dẻo.
Các loại mỹ phẩm tẩy trang và chăm sóc cho da mặt thường có tác dụng quá mạnh đối với vùng da quanh mắt. Vì thế bạn phải chọn cách chăm sóc đặc biệt cho mắt để không làm da xấu thêm. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mỹ phẩm dùng cho mắt. Loại mỹ phẩm dạng gel thì tốt cho da nhờn và da non. Hầu hết phụ nữ hay dùng kem dưỡng da mắt nhẹ.
Dùng một lượng vừa đủ bôi lên vùng da quanh mắt, dùng ngón tay áp út (vì nó là ngón yếu nhất so với các ngón còn lại) để xoa đều.
Kem dưỡng da ban đêm
Bạn đi ngủ lớp kem dưỡng da ban đêm trên mặt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho da bạn. Sự khác biệt chính giữa kem dưỡng da đêm với loại khác là có thêm các thành phần như vitamin, chất chống lão hóa…
Quá trình tái tạo tế bào da của bạn diễn ra tích cực hơn trong đêm. Kem dưỡn da ban đêm tạo cơ hội cho bạn phục hồi những tổn thương do sử dụng mỹ phẩm hàng ngày do ô nhiễm, các tia cực tím.
Ai cần dùng kem dưỡng ban đêm?
Hầu hết tất cả các phụ nữ đều nhận biết lợi ích của việc dùng kem dưỡng da vào ban đêm, đặc biệt là đối với da khô và da rất khô. Bạn nên chọn lựa kỹ càng loại kem phù hợp với làn da của mình. Bôi kem dưỡng da vào ban đêm làm cho da mềm mại và mịn màng hơn vào sáng hôm sau.
Bạn có thể trở nên xinh đẹp từ trái cây
Các sản phẩm chăm sóc da có chứa hydroxit alpha (AHA) đã trở nên rất phổ biến từ khi được đưa ra thị trường. Chúng trở thành phát minh về chăm sóc da lớn nhất trong những năm 1990 và thành công này vẫn được tiếp tục đến ngày hôm nay. Rất nhiều phụ nữ tìm đến các sản phẩm này để cải thiện làn da của mình.
Bí quyết của AHA
Axit Hydroxit alpha mà ta thường nói là axit trái cây được tìm thấy trong trái cây tự nhiên. Chúng bao gồm axit từ các loại trái cây như cam, quít, axit lactic trong sữa chua, axit tartaric có trong rượu và axit malic có trong táo và các loại trái cây khác. Các loại axit này đem kết hợp chung với nhau trong một lượng nhỏ thích hợp gọi chung là AHA. Ngày nay AHA đã trở thành thành phần chính trong các sản phẩm chăm sóc da.